Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 10:03 GMT+7

BĐBP Thái Bình:

Nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

fynd_image001
Quân y Hải đội 2 BĐBP Thái Bình kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ tại đơn vị. Ảnh: Hợp Khánh

BĐBP Thái Bình đã thành lập 2 tổ phản ứng nhanh với 12 cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng cơ động, xử lý khi có tình huống xảy ra; sẵn sàng lực lượng tăng cường cho tuyến biên giới phía Bắc và khu vực biên giới biển của tỉnh khi có yêu cầu.

Lực lượng quân y BĐBP tỉnh Thái Bình và các trạm quân dân y kết hợp trên địa bàn 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải đã chuẩn bị các dụng cụ y tế cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn, các dụng cụ tiêu độc, khử trùng để cấp cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, các đơn vị phối hợp với y tế cơ sở tham gia phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn biên giới.

Trung tá Nguyễn Văn Nam, trợ lý Quân y BĐBP Thái Bình cho biết: Chúng tôi đã kịp thời tham mưu cho BĐBP tỉnh mua sắm, bổ sung các thiết bị y tế còn thiếu như thuốc khử trung CloraminB, thiết bị đo thân nhiệt... để cấp phát cho quân y các đơn vị. Đến nay, quân y các đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ doanh trại, bên cạnh đó, chuẩn bị dung dịch nước muối cho bộ đội vệ sinh răng miệng hàng ngày, tránh lây lan dịch bệnh.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo lực lượng kiểm soát cửa khẩu Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tăng cường công tác kiểm soát xuất nhập cảnh tại khu vực cảng Diêm Điền, tạm dừng nhập cảnh đối với người Trung Quốc vào địa bàn. Các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát trên bộ, trên biển và khu vực cửa sông, cửa biển, kịp thời phát hiện các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, động vật hoang dã... 

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh còn tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn nắm chắc tình hình, số lượng người nước ngoài, người Trung Quốc đến làm việc, phụ nữ lấy chồng Trung Quốc về thăm thân tại các xã, thị trấn khu vực ven biển; đồng thời, tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ về tình hình dịch bệnh nCoV để có biện pháp tự phòng bệnh cũng như không hoang mang trước những thông tin sai sự thật phát tán trên mạng xã hội...

cj1h_image002
Cán bộ Đồn Biên phòng Trà Lý cấp phát khẩu trang miễn phí cho ngư dân. Ảnh: Lại Hợp Khánh

Tính đến thời điểm hiện nay, trên khu vực biên giới biển của tỉnh Thái Bình có 8 người Trung Quốc, 6 người Ấn Độ, Ukraine, Bangladesh đang làm việc tại Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà (thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy), 2 phụ nữ Việt Nam lấy chồng nước ngoài về thăm thân, 5 lao động xuất nhập cảnh trái phép, 1 lao động xuất nhập cảnh hợp pháp còn ở địa bàn.

Tất cả các trường hợp này được cách ly, giám sát y tế, thường xuyên theo dõi, thăm khám. Đến nay, các trường hợp này đều khỏe mạnh, không có biểu hiện nghi nhiễm nCoV.

Lại Hợp Khánh

Bình luận

ZALO