Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:01 GMT+7

Nhặt được của rơi trả người đánh mất

Biên phòng - Khi đang trên đường làm nhiệm vụ, Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt, nhân viên Đội thủ tục, Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Bình Hiệp, Đồn Biên phòng CKQT Bình Hiệp, BĐBP tỉnh Long An nhặt được 1 chiếc vì bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt (bên trái) trao trả lại tài sản cho anh Trần Huỳnh Thanh Duy. Ảnh: Nguyễn Nam

Vào lúc 14 giờ 20 phút ngày 15/5, khi đang trên đường từ cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp ra UBND xã Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), khi đến cầu ngã tư Bình Hiệp, Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt nhặt được một chiếc ví màu đen rơi trên đường.

Kiểm tra bên trong, Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt thấy có một số tiền cùng một số giấy tờ mang tên Trần Huỳnh Thanh Duy (thường trú tại xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) bao gồm: 1 Căn cước công dân,1 giấy đăng ký xe máy, 1 bảo hiểm xe gắn máy, thẻ sĩ quan dự bị và 3 thẻ ATM.

Sau khi nhặt được, Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt đã gọi điện báo cáo Ban Chỉ huy Đồn và quay về đơn vị giao nộp chiếc ví cho chỉ huy đơn vị để trả lại người đánh rơi. Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng CKQT Bình Hiệp đã thông báo cho cơ quan chức năng và đăng lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, có người liên hệ để xin lại tài sản. Sau khi xác minh tất cả thông tin, trước sự chứng kiến của Ban Chỉ huy Đồn, Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt đã trao trả tài sản cho người đánh rơi là anh Trần Huỳnh Thanh Duy.

Anh Trần Huỳnh Thanh Duy xúc động nói: “May mắn là anh Đạt nhặt được và chủ động liên lạc với công an địa phương và thông báo trên mạng để tìm nên tôi đã nhận lại được những giấy tờ quan trọng này. Tôi cảm ơn anh Đạt và Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng CKQT Bình Hiệp rất nhiều”.

Tinh thần nhặt được của rơi, trả người đánh mất là nét văn hóa, truyền thống tốt đẹp bao đời nay của người Việt Nam. Thiếu úy QNCN Nguyễn Tiến Đạt là một tấm gương trong việc lan tỏa nét đẹp ấy trong đơn vị, góp phần làm tỏa sáng thêm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ" và lan tỏa hình ảnh đẹp của "Người chiến sĩ Biên phòng trong lòng nhân dân".

Đinh Quân - Nguyễn Nam

Bình luận

ZALO