Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 06:34 GMT+7

Quốc tế/ Biên giới, biển, đảo các nước

Nhật Bản tiếp tục bày tỏ quan ngại với Trung Quốc về vấn đề trên biển

Biên phòng - Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết cuộc họp thường niên theo "Cơ chế liên lạc đường biển và đường không" giữa cơ quan quốc phòng Nhật Bản và Trung Quốc đã được tiến hành dưới hình thức trực tuyến.

Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 29-3 cho biết cuộc họp thường niên theo "Cơ chế liên lạc đường biển và đường không" giữa cơ quan quốc phòng hai nước Nhật Bản và Trung Quốc đã được tiến hành dưới hình thức trực tuyến.

Đại diện phía Nhật Bản tham dự cuộc họp là ông Taro Yamato, Phó Tổng vụ trưởng phụ trách Chính sách Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng và đại diện phía Trung Quốc là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hợp tác quân sự quốc tế, Quân ủy Trung ương Tống Diên Siêu.

Theo nguồn tin trên, tại cuộc họp, đại diện Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã bày tỏ quan ngại mạnh mẽ đối với Luật hải cảnh mới của Trung Quốc, bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2-2021.

Ông Taro Yamato cũng cho rằng việc phía Trung Quốc gia tăng các hoạt động căng thẳng ở biển Hoa Đông và Biển Đông thời gian qua đã làm tổn hại lợi ích chính đáng của các bên liên quan, trong đó có Nhật Bản.

Ngoài ra, hai bên tiếp tục thảo luận dự thảo xây dựng đường dây nóng giữa cơ quan quốc phòng hai nước và thúc đẩy quá trình chỉnh sửa để sớm đạt được thống nhất chung.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO