Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 02:03 GMT+7

Nhân rộng các mô hình sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số

Biên phòng - Ngày 3/3 , tại Hà Nội, Ủy Ban Dân tộc (UBDT) và tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) đã tiến hành ký thỏa thuận Hợp tác về thúc đẩy Quyền của người dân tộc thiểu số tại Việt Nam trong giai đoạn 2015-2017.

08-50-01_img_4632.jpg
Toàn cảnh lễ ký kết.

Được biết, thỏa thuận có hiệu lực trong thời gian 2,5 năm, bắt đầu từ tháng 3/2015 và kết thúc vào 30/9/2017. Với Thỏa thuận này, hai bên sẽ cùng cam kết hợp tác và phát huy tối đa về các lĩnh vực Nhân rộng mô hình sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc miền núi đã thực hiện thành công tại Nghệ An để đưa ra khuyến nghị chính sách mới về sinh kế và việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số; Khảo sát các hoạt động liên quan đến cam kết của Việt Nam về Quyền của người dân tộc thiểu số và phổ biến về hệ thống pháp luật, chính sách nhằm đảm bảo Quyền của người dân tộc thiểu số; Đẩy mạnh Quyền của trẻ em dân tộc thiểu số được học bằng tiếng dân tộc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT cho biết: “UBDT mong muốn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng miền núi, đặc biệt là các vùng có nhiều đông bào dân tộc thiểu số theo định hướng của Chính phủ. Ngoài ra, Quyền của người dân tộc thiểu số là một trong những ưu tiên chính mà Ủy ban cần tập trung trong thời gian tới”.

Phó Chủ nhiệm UBDT nhấn mạnh: “Mong muốn ActionAid quốc tế tiếp tục quan tâm hỗ trợ về mặt kinh phí, kinh nghiệm quốc tế để có thể nhân rộng các mô hình sinh kế cho người dân tộc thiểu số có thể thoát nghèo bền vững. Đề nghị ActionAid hô trợ cho UBDT của Chính phủ Việt Nam khảo sát, đánh giá, đồng thời giám sát lại các hoạt động của các tổ chức của Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo quyền lợi của người dân tộc thiểu số".
Bình Minh

Bình luận

ZALO