Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 09:12 GMT+7

Nhận gói tài trợ 100 tỷ, bóng đá nữ Việt Nam hướng tới sân chơi World Cup

Biên phòng - Ngày 23-12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết tài trợ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và phát triển đội tuyển bóng đá nữ trẻ hướng đến World Cup 2026 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land). Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam dự và chứng kiến lễ ký kết.

kp23_1-1
Ông Lê Trọng Khương, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land và ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ký kết tài trợ đội bóng đá nữ quốc gia. Ảnh: CTV

Theo đó, Hưng Thịnh Land (đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) tài trợ đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1-1-2020 đến 31-12-2024), với số tiền 100 tỷ đồng. Với việc tài trợ này, Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Tôi trân trọng gửi lời chúc mừng dành cho những cống hiến của các cô gái đến từ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với tấm Huy chương Vàng danh giá tại SEA Games 30 vừa qua, cũng như thành tích đáng tự hào 6 lần đạt Huy chương Vàng SEA Games đã mang vinh quang về cho dân tộc. Với sự tài trợ trong 5 năm của Hưng Thịnh Land trong lễ ký kết ngày hôm nay, tôi kỳ vọng bóng đá nữ sẽ có nhiều điều kiện để phát triển hơn nữa và góp phần nâng tầm vị thế của nền bóng đá nước nhà trong tương lai”.

Cũng trong buổi lễ ký kết, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng số tiền 1 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và 300 triệu đồng cho Ban huấn luyện đội tuyển nữ vì thành tích tích lần thứ 6 lên ngôi vô địch SEA Games.

uqi7_3
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh và VFF trao tặng 1 tỷ đồng tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và 300 triệu đồng cho Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ. Ảnh: CTV
ltge_2
Ông Lê Trọng Khương, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land nhận hoa và bảng danh vị từ lãnh đạo VFF. Ảnh: CTV

Ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho hay, mức tài trợ của Hưng Thịnh Land sẽ hỗ trợ tới 50-55% chi phí hoạt động của các cấp độ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Đặc biệt, từ nguồn tài trợ này, đội tuyển nữ quốc gia và đội tuyển nữ trẻ quốc gia có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu, trong đó đội tuyển nữ quốc gia hướng tới mục tiêu tham dự World Cup nữ năm 2026. Đây cũng là mục tiêu mà bóng đá nữ Việt Nam chưa từng thực hiện được.

Đ.B

Bình luận

ZALO