Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:09 GMT+7

Nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Biên phòng - Ngày 27-9, Đồn Biên phòng Phú Lộc, BĐBP Đà Nẵng tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng" và trao hỗ trợ cho 4 học sinh (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) được BĐBP Đà Nẵng nhận đỡ đầu theo chương trình "Nâng bước em tới trường".

vumw_a1
Trao hỗ trợ cho 4 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê. Ảnh: Trúc Hà

Trong đó, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Đức Thái Sơn (Lớp 2, Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh), Phòng Tham mưu nhận đỡ đầu cháu Đặng Văn Long (lớp 4, Trường Tiểu học Dũng sĩ Thanh Khê) và Đồn Biên phòng Phú Lộc nhận đỡ đầu 2 cháu Phạm Sỹ Phú (lớp 4, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm), Trần Quốc Thuận (lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực).

Đây là 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì mất bố hoặc mẹ, phải nương tựa vào ông bà nhưng luôn nỗ lực, cố gắng và có kết quả học tập tốt.

Hàng tháng, mỗi cháu sẽ được hỗ trợ tối thiểu 500 ngàn đồng từ các cá nhân, cơ quan, đơn vị đóng góp.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Trung tá Phạm Văn Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Lộc gửi lời cảm ơn tới các ban, ngành, đoàn thể trong quận Thanh Khê đã cùng chung tay với đơn vị để hỗ trợ cho các cháu, giúp các cháu có thêm cơ hội được đến trường. Trung tá Phạm Văn Hùng cũng mong rằng, gia đình cũng như các cháu ghi nhận tấm lòng này, cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, học tập tốt hơn nữa để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO