Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 11:28 GMT+7

“Nhân dân cả nước luôn dành sự tin yêu cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP”

Biên phòng - Đây là sự đánh giá, ghi nhận, đồng thời là sự động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ BĐBP tiếp tục vững vàng bám trụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trong chuyến thăm và làm việc với BĐBP và đồng bào các dân tộc khu vực biên giới 2 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương (thứ 5 từ phải sang) và đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ tổ chốt mốc 692-693, Đồn Biên phòng Lũng Nặm, BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Hoa Hạ

Ngay từ những ngày đầu có dịch, cùng với cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng, BĐBP Cao Bằng và BĐBP Lạng Sơn đã nhanh chóng triển khai thành lập các tổ chốt, duy trì chốt chặn 24/24 giờ tại các đường mòn biên giới trong điều kiện khó khăn về nơi ăn, ở, sinh hoạt. Giai đoạn 1, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thường xuyên túc trực 3-4 tháng không về thăm gia đình, nhiều đồng chí có người thân gia đình đau ốm, bệnh tật, nhưng đã gác niềm riêng, ở lại cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tất cả vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân.

Đặc biệt, khi làn sóng thứ 2 của dịch bệnh bùng phát, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, BĐBP 2 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với việc duy trì 100% quân số trực 24/24 giờ tại các tổ chốt để quản lý biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, đã triển khai tháng cao điểm tuyên tuyền, vận động quần chúng nhân dân chung tay phòng, chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực như: phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, loa di động, vận động nhân dân khai báo y tế, tổ chức ký cam kết, hướng dẫn nhân dân phát hiện, cung cấp thông tin tố giác tội phạm tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép.

Qua đó, nhân dân đã cung cấp cho BĐBP nhiều nguồn tin có giá trị, góp phần để BĐBP tiếp nhận, phát hiện, thu dung và bàn giao cho cơ quan y tế đưa đi cách ly theo quy định. Và trong lúc khó khăn ấy, tình nghĩa quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân trên địa bàn lại càng thêm tỏa sáng, BĐBP đã hướng dẫn bà con cách phòng, chống dịch, chia sẻ với bà con khẩu trang, nước sát khuẩn, vật tư thiết yếu, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ hàng trăm suất quà cho người nghèo. Đồng thời, tiếp tục duy trì nhiều mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo; ngược lại, bà con các dân tộc cũng luôn sát cánh, động viên, san sẻ lương thực, thực phẩm và những đồ dùng thiết yếu cho những người lính Biên phòng trên chốt.

Đồng chí Trương Thị Mai ghi sổ vàng truyền thống tại Đồn Biên phòng Thanh Lòa, BĐBP Lạng Sơn. Ảnh: Hoa Hạ

Để kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP hơn 1 tháng qua bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng, BĐBP Lạng Sơn, các đồn Biên phòng: Cửa khẩu Trà Lĩnh, Lũng Nặm, Thanh Lòa và trực tiếp lên các tổ chốt mốc: 746 (Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh), 692-693 (Đồn Biên phòng Lũng Nặm), 1152 (Đồn Biên phòng Thanh Lòa). Cùng đi có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của 2 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng và đại diện chỉ huy Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, Cao Bằng...

Tại các tổ chốt, đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác đã thăm nơi ăn ở, sinh hoạt và thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực chiến tại các tổ chốt. Trong sổ vàng truyền thống của Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, đồng chí Trương Thị Mai đã viết: “Nhân dịp đến thăm Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, BĐBP tỉnh Cao Bằng, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương sự cố gắng và những thành tích của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đồng chí luôn là những người trên tuyến đầu. Thời gian tới, tôi tin tưởng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống BĐBP anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, gắn bó máu thịt với nhân dân, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng và cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động nắm chắc tình hình, khắc phục khó khăn, gian khổ, quản lý, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để xâm nhập vào nội địa; tiếp tục củng cố, giao lưu hữu nghị với nước láng giềng; ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm; trực tiếp tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo... xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Phát biểu tại Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng và các đồn Biên phòng: Cửa khẩu Trà Lĩnh, Lũng Nặm, Thanh Lòa, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trương Thị Mai đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hy sinh cuộc sống riêng tư của cán bộ, chiến sĩ BĐBP nói chung và BĐBP Lạng Sơn, Cao Bằng nói riêng để kiên trì trực chiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Đồng thời, tham gia xây dựng hệ thống cơ sở chính trị, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và chăm lo học hành cho trẻ em nơi biên giới; xây dựng mối quan hệ quân dân vững chắc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên khu vực biên giới. Đặc biệt, từ tháng 2 đến nay, thực hiện nhiệm vụ mới phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP đã triển khai nhanh trên 1.600 chốt từ Nam ra Bắc, làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát qua biên giới, góp phần phòng, chống Covid-19 hiệu quả.

“Chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, nhân dân giao cho và được nhân dân tin yêu với các tên gọi “người thầy thuốc quân hàm xanh”, “người thầy giáo quân hàm xanh” - đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh”.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng gửi lời chúc sức khỏe đến nhân dân các xã Trà Lĩnh, Lũng Nặm, Thanh Lòa và mong muốn bà con cố gắng vượt qua khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn, các cháu thiếu nhi chăm ngoan, học hành tốt và bên cạnh người dân luôn có cấp ủy, chính quyền và BĐBP.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà cho 2 con nuôi Đồn Biên phòng Lũng Nặm, BĐBP Cao Bằng.Ảnh: Hoa Hạ

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, xúc động khi được đón đồng chí Trương Thị Mai lên biên giới, đến các chốt Biên phòng thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân các xã biên giới của 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn; cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng, Lạng Sơn đã hứa với đoàn công tác tiếp tục tăng cường quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở biên giới, cửa khẩu, duy trì 100% số lượng các tổ chốt và quân số làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chốt chặn trên biên giới; tăng cường lực lượng, phương tiện ở những địa bàn, khu vực trọng điểm phức tạp.

Đồng thời, tập trung xác lập đấu tranh các chuyên án triệt phá các đường dây, tổ chức đưa dẫn người xuất, nhập cảnh trái phép, không để xảy ra tình trạng người nhập cảnh trái phép, trốn tránh cách ly gây nguy hại cho cộng đồng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền cho nhân dân áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là dù trong bất kỳ tình huống nào, cán bộ, chiến sĩ BĐBP vẫn bám dân, bám địa bàn, quyết tâm chiến đấu và chiến thắng giặc dịch Covid-19, sớm cùng cả nước đưa các hoạt động trở lại bình thường.

Trong chuyến công tác tại 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Tư lệnh BĐBP và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng 150 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng; tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 810 triệu đồng cho các đồn Biên phòng; tặng quà cho các xã Trà Lĩnh, Lũng Nặm của tỉnh Cao Bằng và xã Thanh Lòa của tỉnh Lạng Sơn, cùng các phần quà cho 30 hộ nghèo, 30 cháu học sinh thuộc 3 xã trên và 4 con nuôi đồn Biên phòng... với tổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Hương Mai

Bình luận

ZALO