Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 12:31 GMT+7

Nhân dân biên giới tin tưởng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Biên phòng - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân vùng biên giới, hải đảo đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin tưởng tuyệt đối. Tất cả đều mong mỏi, kỳ vọng đại hội sẽ đưa ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Ông Pờ Xuân Chừ.

Ông Pờ Xuân Chừ, dân tộc Hà Nhì, người có uy tín tại bản Tả Ló San, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên:

Tôi tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết của những kỳ đại hội trước. Các đại biểu sẽ đồng sức, đồng lòng thảo luận, đề ra những mục tiêu, giải pháp mang tính đột phá và chương trình hành động cụ thể nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiếp tục đưa đất nước vươn lên tầm cao mới.

Tôi được biết, trong Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, nhấn mạnh, tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển đất nước nhanh và bền vững; hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN, do vậy, tôi hoàn toàn ủng hộ.

Là một cư dân sinh sống nhiều năm trên địa bàn biên giới, tôi rất mong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ đưa ra những quyết sách sáng suốt, phù hợp để phát triển vùng đồng bào, dân tộc thiểu số và miền núi. Để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an sinh xã hội, tôi xin đề xuất Đảng, Nhà nước tăng cường huy động các nguồn lực cho chính sách an sinh xã hội, đầu tư xây dựng các công trình phục vụ an sinh xã hội vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Ông Hồ Văn Rê

Ông Hồ Văn Rê, dân tộc Vân Kiều, thôn Ra Rây, xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị:

Bản thân tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần này. Tôi mong muốn đại hội sẽ bầu ra những đồng chí có đức, có tài vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, để lãnh đạo đưa đất nước ta ngày một phát triển, đời sống của nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, xã Ba Nang đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật trên mọi mặt của đời sống xã hội nhờ vào những nghị quyết đúng đắn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đề ra. Vui mừng trước những dấu ấn đậm nét đó, cán bộ và người dân xã Ba Nang bày tỏ kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiếp tục ổn định chính trị, nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến cơ sở, quan tâm hơn nữa đến đời sống nhân dân, nhất là nhân dân các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Bà Keo Ônl.

Bà Keo Ônl, dân tộc Khmer, người có uy tín tại ấp Bố Lớn, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh:

Cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, đảng viên và nhân dân ấp Bố Lớn đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm hy vọng lớn lao. Chúng tôi mong muốn, đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết và đổi mới để đề ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo thêm xung lực mạnh mẽ để đất nước tiếp tục đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong giai đoạn phát triển mới.

Ở xã Hòa Hội giờ đây, nhiều con đường bê tông được trải rộng đến tận ấp, khu; nhiều mô hình kinh tế mới đang phát triển... Chúng tôi đã và đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất phát triển kinh tế, gắn với xây dựng nông thôn mới. Có được thành quả này chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như sự đồng lòng, chung sức của bà con nhân dân trên địa bàn. Do vậy, chúng tôi mong muốn, Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho nhân dân và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, để lan tỏa ra toàn xã hội.

Ông Vàng A Chỉnh.

Ông Vàng A Chỉnh, dân tộc Mông, Trưởng bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu:

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, được nhân dân cả nước mong chờ và đón nhận. Bản thân tôi, một trưởng bản người dân tộc Mông sống trên miền núi cao, là cư dân biên giới, tôi luôn mong muốn Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những nhân sự tiêu biểu, xuất sắc, đủ đức, đủ tài vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Qua theo dõi trên ti vi, đài báo, bản thân tôi thấy rằng, việc chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới là rất hệ trọng và lần này Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII. Tôi luôn tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công rực rỡ.

Kim Nhượng (thực hiện)

Bình luận

ZALO