Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 05:27 GMT+7

Nhận con nuôi và đỡ đầu học sinh người Ma Coong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Biên phòng - Ngày 25/10, Đồn Biên phòng Cồn Roàng, BĐBP Quảng Bình tổ chức nhận con nuôi và đỡ đầu các em học sinh là người Ma Coong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang học tập và sinh sống tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Cồn Roàng tặng quà và đồ dùng học tập cho các em do đơn vị nhận làm con nuôi và đỡ đầu. Ảnh: Thành Phú

Tại buổi nhận con nuôi, Trung tá Nguyễn Văn Biều, nhân viên đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã nhận nuôi em Đinh Mồng, 7 tuổi, hiện trú tại bản Cu Tồn, xã Thượng trạch, là học sinh lớp 2, Trường Tiểu học số 1 xã Thượng Trạch. Em Mồng mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng, nên hiện em ở với ông nội năm nay đã 65 tuổi, sức khỏe yếu. Ngoài ra, Trung tá Nguyễn Văn Biều còn nhận đỡ đầu 1 em khác cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, 3 cán bộ của đơn vị đã nhận đỡ đầu 3 em khác đều là những gia đình đặc biệt khó khăn. Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã trao tặng một số đồ dùng học tập và hỗ trợ gia đình mỗi em 10kg gạo.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các cháu học sinh người Ma Coong trên địa bàn biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO