Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 10:30 GMT+7

Nhận 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn làm “Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Tính đến ngày 14-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã nhận 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về các đồn Biên phòng nuôi dưỡng theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

bn2efyhvkl-19571_f_k0jg9xhy1_IMGP5634
 Cán bộ Đồn Biên phòng A Vao, BĐBP Quảng Trị chuẩn bị bữa ăn cho các “Con nuôi đồn Biên phòng”. Ảnh: Viết Lam

Nhiều năm qua, BĐBP Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với đó, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động giúp nhân dân khu vực biên giới xóa đói, giảm nghèo, phối hợp với chính quyền địa phương củng cố, xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở. Nổi bật như nâng cao chất lượng của các trạm quân dân y kết hợp tại các địa bàn biên giới khó khăn; nhận đỡ đầu 80 em học sinh theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”, trong số đó có 9 em học sinh người Lào.

Hiện nay, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, các đơn vị BĐBP Quảng Trị đã đón 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về các đồn Biên phòng nuôi dưỡng, học tập theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Đáng chú ý như Đồn Biên phòng A Vao đang nhận đỡ đầu 13 em học sinh (trực tiếp nuôi dưỡng 9 cháu tại đồn Biên phòng từ năm 2018).

Các cháu được nhận nuôi chủ yếu là con em người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, con em gia đình chính sách ở khu vực biên giới. Việc các đồn Biên phòng nhân nuôi đang giúp các cháu có nơi ăn ở, đảm bảo sức khỏe, có điều kiện sinh hoạt, học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Viết Lam

Bình luận

ZALO