Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 10:40 GMT+7

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Biên phòng - Sáng 19/4, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt cộng tác viên hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 2 - năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”. Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Pha

Trong suốt quá trình hoạt động xuất bản, Nhà xuất bản QĐND vinh dự được các cộng tác viên là những nhà lãnh đạo nổi tiếng như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Lê Duẩn, Tổng Bí thư Trường Chinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Nguyễn Quyết… đều tin cậy giao Nhà xuất bản biên tập xuất bản các tác phẩm của mình. Những tác phẩm kinh điển về lãnh đạo, chỉ đạo, hồi ký, luận văn... là di sản văn hóa quân sự để lại cho các thế hệ mai sau. Đặc biệt, thể loại sách văn học về đề tài Lực lượng vũ trang và Chiến tranh cách mạng, đã có nhiều cộng tác viên là những nhà văn nổi tiếng đã lựa chọn Nhà xuất bản Quân đội nhân dân là địa chỉ tin cậy để xuất bản.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu nhấn mạnh, buổi gặp mặt cộng tác viên hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để ghi nhận những đóng góp của các cộng tác viên là những tướng lĩnh, sĩ quan, những nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ đã không ngừng sáng tạo để có những tác phẩm hay có giá trị cao cả về nội dung và hình thức thể hiện ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đọc.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Pha

Trong những năm qua, Nhà xuất bản QĐND đã có nhiều bước phát triển vững mạnh toàn diện, số lượng và chất lượng đều được tăng lên, nội dung phong phú, thể loại đa dạng, hình thức đẹp, hấp dẫn được nhiều bạn đọc quan tâm; trong đó nhiều sách hồi ký, chuyên luận của các tướng lĩnh, các nhà khoa học; những bộ sách chống diễn biến hòa bình; sách người tốt, việc tốt được bạn đọc đón nhận và được dư luận, giới chuyên môn đánh giá cao.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu đề nghị các cơ quan, đơn vị trong toàn quân và Nhà xuất bản QĐND tiếp tục quán triệt, nhận thức đúng đắn vị trí, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sách, của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Công tác biên tập, xuất bản, phát hành sách phải hướng về bạn đọc, thường xuyên đổi mới, sáng tạo, phong phú về hình thức, đảm bảo chất lượng nội dung tốt, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bộ đội; giữ vững trận địa chính trị của Đảng trong Quân đội, chủ động đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, làm tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO