Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 05:54 GMT+7

Nhà "treo" trên cát ở vùng biển Bình Hải

Biên phòng - Sau cơn bão số 9, tiếp đến là cơn bão số 13 đánh bồi, nhiều nhà dân ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị "treo" trên cát. Mấy ngày qua, sóng tiếp tục ập vào làng chài, mặc dù trên biển không có bão.

Ông Phạm Cầu, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tình hình sạt lở diễn ra ngày càng nghiêm trọng, sóng lớn tiếp sâu vào khu vực nhà dân, gây sập đổ nhiều ngôi nhà.

Tại hiện trường sáng 5-12, có thêm 3 ngôi nhà dân ở thôn Phước Thiện bị sóng ập vào cuốn trôi móng, gây sập đổ. Ước tình còn hàng trăm ngôi nhà khác ở các thôn An Cường, Thanh Thủy và Phước Thiện đang bị sóng lớn uy hiếp.

Nhà bà Võ Thị Liễu đang "treo" trên cát. Ảnh: Văn Chương

Hiện nay, 200 hộ dân ở khu vực ven biển xã Bình Hải đang bị sóng lớn uy hiếp. Nguyên nhân vì sao không có bão, nhưng sóng lớn vẫn tấn công nhà dân, đó là sau cơn bão số 9 và số 13, bờ biển ở địa phương này bị tụt thấp so với trước đây. Sóng biển "lôi" cát ra và không trả lại vào bờ như quy luật lâu nay. Khi bờ biển bị hạ thấp thì khi có triều cường là nhà dân nằm ven biển đều trở thành “mồi ngon” của sóng biển.

Bà Võ Thị Liễu, một người dân bị sóng cuốn sập nhà cho biết, mong địa phương cấp cho khu vực đất khác để làm nhà, vì cứ vào khoảng 23 giờ đêm, sóng ập vào bờ, phủ lên cả mái nhà nên không ai dám ở.

Sóng biển liên tục đi sâu vào làng chài, mặc dù trên biển không có bão. Ảnh: Văn Chương
Nhiều người dân cho biết, ngày thì ở đỡ trong nhà sập, tối thì bỏ chạy vì sợ sóng phủ lên nhà. Ảnh: Văn Chương

Những hàng rào, kè chắn cát do người dân chặn lên đều tỏ ra yếu ớt trước sóng biển. Ảnh: Văn Chương

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO