Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 10:23 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đón tiếp nồng ấm và hữu nghị tại Nga

Biên phòng - Ngày 25-4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm Nga, đồng thời cho biết ông đã có cuộc gặp "nồng ấm và đầy tình hữu nghị" tại Nga.

2504son7
Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Alexander Kozlov và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un duyệt đội danh dự tại lễ đón ở nhà ga thành phố Vladivostok ngày 24-4.

Đăng tải bức ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên dừng chân ở ga biên giới Khasan thuộc vùng Primorye của Nga và được mời thưởng thức bánh mì đen và muối theo truyền thống của Nga, KCNA cho biết ông Kim Jong-un đã được Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Alexander Kozlov cùng nhiều quan chức cấp cao liên bang và khu vực của Nga chào đón và ông đã "chuyện trò thân mật" với họ. Theo KCNA, sự chào đón nồng nhiệt dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên thể hiện rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin quan tâm đặc biệt tới chuyến thăm của ông Kim Jong-un.

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un công du tới Nga kể từ khi nắm quyền lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên. Ngày 25-4, Tổng thống nước Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO