Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 26/05/2024 01:14 GMT+7

Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Quảng Bình

Biên phòng - Nằm trong chuyến lưu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các tỉnh miền Trung, tối 18-3, Nhà hát kịch nói Quân đội đã trình diễn vở kịch "Khi con tốt sang sông" tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Quảng Bình. Vở kịch đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sỹ BĐBP và bà con trên địa bàn đóng quân.

ymen_anh
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Bình tặng hoa các nghệ sĩ. Ảnh: Hải Hoàng

Vở kịch "Khi con tốt sang sông" của tác giả Xuân Đức và NSND Trần Ngọc Giàu làm đạo diễn được Nhà hát kịch nói Quân đội dàn dựng công phu với sự diễn xuất chuyên nghiệp của các nghệ sỹ, diễn viên đã thực sự lôi cuốn người xem.

Câu chuyện trong vở kịch lấy bối cảnh những năm trước cuộc tổng tiến công giải phóng miền Nam 1975. Vì yêu thương bao bọc, không muốn con nhập ngũ, mẹ của Kiến đã đẩy những người khác ra làm con tốt thí tham gia vào quân ngũ thay con mình. Nhưng khi Kiến lén nhập ngũ và được rèn luyện trong môi trường quân đội, anh đã trở thành một con tốt sang sông, bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn...

Vở kịch đã giúp khán giả nhận thức đúng đắn hơn những mất mát, hy sinh của thế hệ người Việt Nam đi qua chiến tranh, khẳng định tình đồng đội, sự hy sinh, trách nhiệm đối với nhau, không chỉ trong chiến tranh mà trong suốt cuộc đời.

Buổi biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sĩ BĐBP và bà con trên địa bàn đóng quân. 

Đức trí - Hải Hoàng

Bình luận

ZALO