Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 04:20 GMT+7

Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Đồng Tháp

Biên phòng - Nằm trong chuyến lưu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các tỉnh Tây Nam bộ, hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), tối 7-4, Nhà hát kịch nói Quân đội đã trình diễn vở kịch "Ký ức lửa" tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp.

08-4-19-mot-canh-trong-vo-kich-ky-uc-lua-anh-phu-quy
Một cảnh trong vở kịch "Ký ức lửa". Ảnh: Phú Quý

Vở kịch "Ký ức lửa" của nhà văn Chu Lai về đề tài chiến tranh cách mạng, hình tượng người chiến sỹ trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và trong thời bình do Thành Lê đạo diễn và cố vấn Lê Hùng, được Đoàn kịch nói Quân đội dàn dựng công phu với sự diễn xuất chuyên nghiệp của các nghệ sỹ, diễn viên đã thực sự lôi cuốn người xem.

Vở kịch đã giúp khán giả nhận thức đúng đắn hơn những mất mát, hy sinh của thế hệ người Việt Nam đi qua chiến tranh, khẳng định tình đồng đội, sự hy sinh, trách nhiệm đối của người chiến sĩ. Câu chuyện xoay quanh một họa sĩ tài ba, trong chiến tranh được cử ra mặt trận sáng tác nghệ thuật, góp phần động viên tinh thần chiến đấu của bộ đội. Để có cảm hứng thực tế, anh đã xung phong ra tuyến đầu trực tiếp cầm súng tham gia chiến đấu.

Sau giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, anh trở về cuộc sống đời thường với di chứng của chiến tranh để lại là những vết thương làm mờ đi đôi mắt, người yêu anh là cô gái thanh niên xung phong ở chiến trường năm ấy vẫn chưa tìm được, đặc biệt là những ký ức rực lửa vẫn nồng nàn cháy bỏng trong anh và tạo thêm khát vọng sống, là tình đồng chí keo sơn, gắn bó, là tình yêu đôi lứa sắt son, thủy chung nhưng cũng không kém phần lãng mạn giữa chiến trường, đó chính là sức mạnh làm nên chiến thắng…

08-4-19-dai-ta-nguyen-dinh-anh-chinh-uy-bdbp-dong-thap-tang-hoa-cho-dien-vien-doan-kich-noi-quan-doi-anh-phu-quy
Đại tá Nguyễn Đình Anh, Chính ủy BĐBP Đồng Tháp tặng hoa cho diễn viên Đoàn kịch nói Quân đội. Ảnh: Phú Quý

Buổi biểu diễn đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Đồng Tháp và Thành đoàn thành phố Cao Lãnh, nhân dân đến xem và nhiệt tình cổ vũ.

Qua nội dung vở kịch, người xem và thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong thời bình đã hiểu thêm về tinh thần chiến đấu, tình đồng chí, đồng đội trong cuộc chiến tranh anh dũng chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta. 

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO