Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 03:09 GMT+7

Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ BĐBP An Giang

Biên phòng - Tối 11-4, tại Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang, Nhà hát kịch nói Quân đội đã biểu diễn vở kịch “Ký ức lửa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ BĐBP An Giang. Buổi biểu diễn đã thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Chỉ huy, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, BĐBP An Giang và Đoàn Thanh niên TP Châu Đốc.

anh-1-mot-phan-canh-trong-vo-kich-noi-ky-uc-lua-do-nha-hat-kich-noi-quan-doi-bieu-dien
Một phân cảnh trong vở kịch nói “Ký ức lửa” do Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn. Ảnh: Chiến Khu

Đây là hoạt động nằm trong chuyến lưu diễn hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019). 

Vở kịch “Ký ức lửa” do đạo diễn trẻ Thanh Lê dàn dựng. Vở kịch thực sự là một tác phẩm có giá trị tư tưởng tốt, tính nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ, nghệ sĩ, của những thanh niên xung phong trong chiến tranh cũng như trong thời bình. Dù muôn vàn khó khăn, hy sinh gian khổ nhưng họ luôn thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, sống thủy chung, trọn nghĩa vẹn tình, luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

anh-2-dai-ta-bui-trung-dung-pho-chi-huy-truong-thay-mat-bo-chi-huy-bdbp-an-giang-tang-hoa-cam-on-nha-hat-kich-noi-quan-doi
 Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang, Đại tá Bùi Trung Dũng, Phó Chỉ huy trưởng tặng hoa cán bộ, diễn viên Nhà hát kịch nói Quân đội. Ảnh: Chiến Khu

Vở kịch có tính nhân văn sâu sắc, đã tạo sự xúc động mạnh mẽ đối với cán bộ, chiến sĩ và tuổi trẻ; đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; đồng thời là lời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay về quá khứ hào hùng của dân tộc, để sống có trách nhiệm hơn với Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO