Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 08:48 GMT+7

Nhà giáo giàu thành tích

Biên phòng - Với quyết tâm xây dựng trường Trung cấp Biên phòng 1 trở thành "cái nôi" đào tạo cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp vừa hồng, vừa chuyên cho lực lượng BĐBP các tỉnh biên giới phía Bắc; bằng những kinh nghiệm của mình, Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Khắc Lâm, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên đã không ngừng cố gắng trên tất cả các mặt công tác và đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

qemp_4b
Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Khắc Lâm. Ảnh: Lê Đồng

Một trong những thành công trong việc quản lý giáo dục-đào tạo đã được  Đại tá Nguyễn Khắc Lâm áp dụng đổi mới mạnh mẽ, đó là phương pháp dạy, học và nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập để phát huy tính chủ động, sáng tạo của giáo viên, học viên. Qua thực tiễn, đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm còn cùng với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục-đào tạo và nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP trong toàn trường.

Là người cán bộ chủ trì đơn vị, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm xác định, mình phải là hạt nhân đoàn kết, toàn tâm toàn ý xây Đảng bộ, nhà trường thành một tập thể thống nhất, trong sạch vững mạnh, luôn coi trọng việc phát huy dân chủ trong sinh hoạt và công tác, lắng nghe tâm tư, tình cảm của cán bộ, giáo viên, học viên để có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, quản lý sát, đúng.

Chính vì thế, trong những năm qua, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện tốt, kỷ luật nghiêm, đổi mới nội dung, áp dụng các phương pháp giảng dạy mới và công nghệ thông tin vào công tác giáo dục-đào tạo. Nhiều năm qua, đồng chí đã cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường chính quy, vững mạnh toàn diện.

Với những chủ trương, biện pháp phù hợp trong việc quản lý nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm cùng cán bộ, giáo viên trong toàn trường tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của tập thể, cá nhân; công tác nghiên cứu khoa học đi vào nền nếp, số lượng, chất lượng các đề tài khoa học không ngừng được nâng lên.

Cùng với đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, giáo viên, chiến sĩ trong nhà trường cũng được quan tâm, nội bộ đoàn kết, mối quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới được giải quyết hài hòa, niềm tin của cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của Đảng ủy, Ban Giám hiệu được nâng lên. Thông qua phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt, công tác tốt, rèn luyện nghiêm", đội ngũ cán bộ chủ trì, giáo viên được củng cố, kiện toàn, đủ về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì tốt, đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội được nâng lên một bước.

Để có bước tiến đổi mới trong công tác quản lý giáo dục-đào tạo, trong những năm qua, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm luôn phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đào tạo nguồn nhân lực cho lực lượng BĐBP. Đặc biệt, với việc đổi mới mạnh mẽ công tác dạy, học và nghiên cứu khoa học, chất lượng công tác giáo dục-đào tạo được nâng lên đáng kể, 100% học viên các khóa tốt nghiệp ra trường đều an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong giai đoạn mới, nhiệm vụ của nhà trường ngày càng nặng nề. Mặc dù cơ sở vật chất, trang bị phục vụ công tác dạy và học còn nhiều khó khăn, song dù bất cứ hoàn cảnh nào, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm và toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường vẫn luôn vững bước đi lên, tiếp tục làm tốt công tác đào tạo đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp Biên phòng có đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết, đáp ứng kịp thời sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển, hải đảo của Tổ quốc.

Với những đóng góp không ngừng, 5 năm liền từ 2011 đến 2015, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2012, đồng chí được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 2 Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đột kích "40 năm chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" và trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP"; được Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có công lao trong xây dựng Nhà lưu niệm cựu học sinh Lào tại Bắc Giang. Năm 2013, đồng chí được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ; được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen trong thực hiện Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào. Năm 2014, đồng chí được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen trong công tác từ năm 2012 đến 2013; được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen trong thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm". Năm 2015, Đại tá Nguyễn Khắc Lâm được Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2014-2015...

Lê Đồng

Bình luận

ZALO