Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 11:05 GMT+7

Nguồn động lực để tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Biên phòng - Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã được tổ chức trang trọng, thành công tốt đẹp và tạo dấu ấn mạnh mẽ. Trao đổi bên lề đại hội, các điển hình tiên tiến cho biết, đại hội đã góp phần tiếp thêm động lực để các đại biểu nói riêng và quần chúng, các cấp, các ngành nói chung tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Báo Biên phòng lược ghi một số ý kiến của các điển hình tiên tiến tham dự đại hội.

Ông Huỳnh Duy Thủy, Tổ trưởng tổ Toán-Tin, Trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định: Bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng khi được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Qua nhiều năm giảng dạy môn Toán, tôi luôn mong muốn những đề tài mình nghiên cứu, sáng tạo có thể góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong quá trình dạy và học môn Toán ở nhà trường. Khi những đề tài khoa học được các cấp, các ngành công nhận và được xác nhận khả năng áp dụng trên phạm vi toàn quốc, điều đó càng thôi thúc tôi dành nhiều tâm huyết hơn với công việc.

Dự đại hội, tôi đã học hỏi được nhiều điều, từ ý chí, tính quyết đoán, lòng nhân ái, sự quan tâm chia sẻ với trách nhiệm cao với cộng đồng, đến cách tiếp cận trong hình thành và giải quyết nhiều đề tài có tác động đến cuộc sống.

Tại đại hội, tôi được xem phóng sự về những con người bình dị, sáng trong, với nghĩa cử phi thường. Tôi thực sự xúc động, cảm xúc dồn nén và những giọt nước mắt đã lăn. Những tấm gương bằng da, bằng thịt nhưng thánh thiện ấy mãi in sâu trong tâm tư, tiềm thức của tôi.

Tôi nhận thấy rằng, những điều mình đã làm được còn nhỏ bé lắm, bản thân tôi tự nhủ phải nỗ lực hơn, nhiệt huyết, kiên trì trong tìm tòi nghiên cứu, ấp ủ những dự án, những đề tài và biến nó thành những sản phẩm biết nói, hữu ích cho cộng đồng.

Ông Hoàng Văn Đức, Phó Bí thư Chi bộ thôn Bản Máy, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang: Được Đảng bộ xã Bản Máy tin tưởng cử đại diện cho Chi bộ thôn Bản Máy đi dự đại hội, tôi cảm thấy đây là vinh dự rất lớn.

Những năm qua, với tinh thần tiên phong trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Bản Máy đã tạo được sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Được gặp gỡ, giao lưu với nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên khắp mọi miền đất nước đã tạo điều kiện cho tôi học hỏi những bài học kinh nghiệm mới, có thể vận dụng vào tình hình thực tế ở địa phương.

Sau khi kết thúc đại hội, tôi sẽ cùng Chi bộ thôn Bản Máy tuyên truyền cho bà con các kinh nghiệm bổ ích được tôi đúc rút từ đại hội, giúp chi bộ và bà con học tập, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đời sống ở khu dân cư.

Thiếu tá Lương Tuấn Mạnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng: Là đại biểu chính thức dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, đại diện cho đơn vị có bề dày thành tích nổi bật với nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 3 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, bản thân tôi thấy rất vinh dự và tự hào.

Thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, từ năm 2009 đến nay, Đảng ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng Đàm Thủy thường xuyên duy trì có nền nếp các hoạt động tuần tra kiểm soát, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, hệ thống đường biên, mốc quốc giới; tổ chức tuần tra được 1.867 lần với 11.398 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; phát hiện, ngăn chặn và kịp thời xử lý hàng ngàn công dân hai nước qua lại biên giới trái phép.

Trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp công tác nghiệp vụ. Kết quả, đơn vị đã bắt, khởi tố 1 vụ với 1 đối tượng có hành vi giết người; bắt, khởi tố 59 vụ với 75 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 42 bánh heroin, 940,78g ma túy tổng hợp dạng đá, 1.865 viên ma túy tổng hợp...

Trong 10 năm qua, đơn vị đã tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả nhiệm vụ củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Cụ thể, tham gia củng cố, kiện toàn 51 chi bộ, 46 chi đoàn, 25 chi hội cựu chiến binh, 43 chi hội phụ nữ, 41 tổ an ninh thôn xóm; tham mưu cho Đảng bộ xã bồi dưỡng, kết nạp 379 đảng viên; xóa được các xóm “trắng” về đảng viên.

Đơn vị đã tham gia vận động được 640 gia đình đăng ký xây dựng “Gia đình văn hóa”; vận động 255 cháu học sinh bỏ học tiếp tục trở lại trường học tập, nhận hỗ trợ, đỡ đầu 3 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/học sinh/tháng); khám, điều trị miễn phí cho 5.613 lượt người; giúp 5 hộ thoát nghèo bền vững; phụng dưỡng 1 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; chủ trì, phối hợp với MTTQ huyện, xã xây dựng 13 ngôi nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” trị giá 210 triệu đồng...

Sau khi dự đại hội về, tôi sẽ tiếp tục cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, luôn khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bà Lò Thị Tím, cán bộ Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên: Lần đầu tiên tham dự đại hội, tôi thấy rất vui và hãnh diện. 10 năm qua, tôi đã nhận nuôi 16 cháu với độ tuổi từ 7-15 tuổi, trong đó có 1 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, 3 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, các cháu còn lại đều đạt học sinh khá, giỏi cấp trường.

Tại đại hội, tôi đã học được nhiều kinh nghiệm từ các gương điển hình tiên tiến, trong đó, một số kinh nghiệm tôi có thể áp dụng cho công việc của mình. Khi trở về Làng trẻ em SOS, tôi sẽ tiếp tục cùng các cán bộ khảo sát, nhận nuôi, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kỳ vọng các cháu sẽ ngoan ngoãn, khỏe mạnh, trưởng thành, có được cuộc sống tốt hơn sau này.

Hà Thu (thực hiện)

Bình luận

ZALO