Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 01/12/2020 04:04 GMT+7

Người thương binh trên hành trình trao cơ hội cho người khuyết tật

Biên phòng - Bằng tấm lòng đồng cảm sâu sắc của một người đã từng chứng kiến nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh, sau nhiều năm ấp ủ, tìm tòi, đến nay, người cựu chiến binh BĐBP Vũ Xuân Tú đã gây dựng được một doanh nghiệp xã hội, tạo việc làm bền vững cho hàng trăm lao động là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Hiện nay, anh Tú là Giám đốc Công ty CP-XD Thương mại Dịch vụ Hải Dương; Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh Hải Dương. Anh còn là Trưởng ban liên lạc Truyền thống Trung đoàn 10, Công an nhân dân vũ trang (CANDVT).

r8jb_7a
Anh Vũ Xuân Tú (người đứng bên trái) tại xưởng may của công ty do anh làm chủ. Ảnh: Khánh Ngọc

Nhập ngũ vào lực lượng CANDVT (nay là BĐBP) năm 1970, anh Tú nhận công tác tại Đồn CAVT cảng Hải Phòng. Đến năm 1979, anh vào miền Nam, đi làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn tại Campuchia. Năm 1981, anh Tú bị thương, đến đầu năm 1985, anh phục viên trở về quê hương nghỉ chế độ thương bệnh binh. Luôn nhiệt tình với mọi phong trào đoàn thể, anh Tú được địa phương tin tưởng bố trí công tác tại Phòng Lao động, Thương binh xã. Trong thời gian 13 năm tham gia công việc xã hội, anh Tú được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh éo le. "Nhìn những đứa con khuyết tật của nhiều đồng đội cũ, lòng tôi luôn nặng trĩu suy tư. Tôi muốn làm điều gì đó, dù là nhỏ thôi để gánh đỡ phần khó khăn, xoa dịu bớt nỗi đau của đồng đội tôi".  

Anh Tú về bàn với vợ mở xưởng may nho nhỏ, phát triển từ cửa hàng may của gia đình để nhận con em khuyết tật của đồng đội. Do không đủ vốn sản xuất, người lao động không có kỹ năng chuyên môn nên thời gian đầu, xưởng may của anh hoạt động không hiệu quả, không tạo được thu nhập bền vững cho người lao động. Không thể bó tay và bỏ lửng hàng chục người lao động đang trông chờ vào mình, anh Tú nhận ra rằng, anh đang nhận người khuyết tật đơn thuần chỉ là nuôi dưỡng họ chứ chưa trao cho họ cơ hội làm việc, làm chủ cuộc sống của mình. Người khuyết tật cần có khả năng lao động, trình độ, cùng làm việc với người khỏe để học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Anh Tú đi đến quyết định phát triển đa dạng hóa ngành nghề phù hợp, kết hợp với đào tạo, sản xuất.

Doanh nghiệp của anh bước vào giai đoạn phát triển mới với vô vàn khó khăn, bởi làm việc với lao động khuyết tật không thể nhìn thấy ngay kết quả. Với bản lĩnh của người lính, trải qua chiến đấu kết hợp phát huy vai trò của người đảng viên, anh đã cùng với vợ "chèo lái con thuyền" thành công. Anh bắt đầu bằng việc phân chia người lao động còn đủ sức khỏe làm việc tại công ty, người ít khả năng lao động, sức khỏe yếu mang việc về làm tại nhà với sự trợ giúp của các thành viên khác trong gia đình. Rồi anh xuôi ngược tìm kiếm nguồn hàng duy trì việc làm; xin kinh phí, xin chỉ tiêu, phối hợp với các trường dạy nghề đào tạo mỗi năm 3 khóa, tạo việc làm cho hơn 60 lao động.

Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đến nay, gia đình anh Tú đã có một xưởng may duy trì việc làm cho hàng trăm lao động; một xưởng thêu thủ công cho trên 40 lao động thường xuyên cùng nhiều lao động nông nhàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Riêng nghề may, gia đình anh đảm bảo thu nhập cho người lao động thấp nhất là 3.000.000 đồng/ người/ tháng. Vào những thời điểm cuối năm, đơn hàng dồn dập, lao động tăng ca được hưởng phụ cấp 100%, những người phát huy sáng kiến đều được thưởng xứng đáng. Có việc làm và nguồn thu nhập ổn định, mọi thành viên trong công ty sống bình đẳng, được chăm sóc, bảo vệ, con người được phát huy năng lực, nên người lao động ai cũng gắn bó với gia đình anh Tú.

Nói về những khó khăn khi "vận hành" một doanh nghiệp đặc thù như vậy, anh Tú cho biết, bản thân anh và vợ cũng phải vất vả ngày đêm học ký hiệu của người câm, điếc. Để mọi người cùng hiểu nhau, anh rèn luyện người lao động cách ứng xử khi giao tiếp, làm sao để các em không bị chạm tự ái, vươn lên khắc phục nhược điểm cá nhân, tự tin hòa nhập nhiều hơn với cộng đồng. "Đó là điều không đơn giản, bởi những hạn chế bẩm sinh không phải dễ khắc phục. Đối tượng công ty mang tính đặc thù nên bản thân người sử dụng lao động ngoài tâm huyết với nghề, cần phải có tình yêu thương, chở che" - anh Tú chia sẻ.

Chúng tôi không mấy ngạc nhiên bởi tâm huyết ấy của anh. Qua quá trình tìm hiểu, doanh nghiệp của anh Tú không chỉ dừng lại ở việc tạo công ăn việc làm, mà còn bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người khuyết tật. Điều này thể hiện rõ qua số lượng lao động ở doanh nghiệp được hưởng chế độ, chính sách người khuyết tật theo đúng quy định pháp luật. Doanh nghiệp đại diện cho tiếng nói của người khuyết tật, đề xuất những giải pháp nhằm mang lại sự bình đẳng hơn về cơ hội cho những lao động yếu thế.

Ngoài vai trò Giám đốc Công ty CP-XD Thương mại Dịch vụ Hải Dương, anh Tú hiện là Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh Hải Dương. Hội có chức năng hỗ trợ, giúp đỡ, nâng cao vị thế của người khuyết tật, đồng thời cũng là cơ quan giám sát các hoạt động, các chương trình, chính sách của Nhà nước về Luật Người khuyết tật. Tuy nhiên, theo số liệu khảo sát, tỉnh Hải Dương hiện có 35.515 người khuyết tật, trong đó vẫn còn một số lượng không nhỏ chưa được tiếp cận với việc làm. Đây cũng là một vấn đề đáng lưu tâm sẽ được anh Tú tiếp tục thực hiện trong hành trình trao cơ hội việc làm cho người khuyết tật.

Khánh Ngọc

Bình luận

ZALO