Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 05:49 GMT+7

Người thợ hàn tâm huyết với nghề

Biên phòng - Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, sau nhiều năm làm việc, Bùi Anh Tuấn, đoàn viên công đoàn Phân xưởng Vỏ, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải, Cục Kỹ thuật BĐBP đã trở thành một người thợ có trình độ tay nghề cao, được Ban lãnh đạo công ty và anh em đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Anh là một trong những đoàn viên công đoàn được Ban lãnh đạo công ty giới thiệu, đề cử để Hội đồng bình chọn các cấp của Bộ Tư lệnh BĐBP tuyên dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong Công đoàn BĐBP, giai đoạn 2017-2022.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) vinh dự nhận khen thưởng đột xuất của Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải. Ảnh: Thu Thủy

Làm việc cho Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải từ tháng 7/2011 đến nay, anh Bùi Anh Tuấn (sinh năm 1989, trú tại Kiền Bái, Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) là một trong những người có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công ty. Chia sẻ về những thành quả đã đạt được sau hơn 10 năm làm việc, anh Tuấn khiêm tốn nói: “So với nhiều người, thành tích của tôi có thể không quá ấn tượng, nhưng với bản thân tôi, đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực cống hiến trí tuệ cũng như tay nghề, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của công ty”.

Kể lại những ngày đầu bước chân vào công ty, anh Tuấn cho biết, lúc mới vào làm, do chưa quen với tác phong, kỷ luật trong môi trường quân đội, thấy gì cũng lạ, khác rất nhiều so với những gì anh từng làm trước đó. Thế nhưng, nhờ sự động viên, hướng dẫn, giúp đỡ của anh em đồng nghiệp và Ban lãnh đạo công ty, Tuấn đã nhanh chóng hòa nhịp với công việc mình đã chọn. Với tinh thần cầu thị, ham học hỏi, anh Tuấn được Ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho đi học tại Đại học Hàng Hải với chuyên ngành Thiết kế tàu và Công trình ngoài khơi. Đến năm 2016, Tuấn tốt nghiệp đại học, ra trường và tiếp tục làm việc tại công ty.

Hiện nay, là thợ vỏ bậc 4/7, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, với vai trò là đầu tàu của nhóm hàn, anh không ngần ngại hướng dẫn, truyền thụ lại kinh nghiệm của mình cho công nhân mới, giúp họ tiếp cận với công việc nhanh hơn, cho ra các sản phẩm đẹp, chất lượng tốt. Đặc biệt, anh còn là một công đoàn viên gương mẫu, luôn tuân thủ các quy định làm việc trong công ty, chủ động tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kỹ thuật an toàn cho người lao động; thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do công ty tổ chức và nhận được sự yêu mến của những người xung quanh.

Nhận xét về công đoàn viên Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải, Trung tá Đặng Viết Thắng, Trưởng phòng Kỹ thuật công nghệ cho hay: “Đồng chí Tuấn là một người thợ giỏi, có tay nghề cao và là một trong những người góp phần nâng cao tay nghề cho tổ hàn nói riêng và công nhân của công ty nói chung. Trong những năm qua, đồng chí luôn nhận được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo công ty và những đồng nghiệp. Những đóng góp của đồng chí đã giúp làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng và là một tấm gương sáng cho các anh chị em khác noi theo”.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn luôn miệt mài, cẩn thận trong từng mũi hàn vỏ thân tàu tuần tra Biên phòng. Ảnh: Thu Thủy

Không chỉ ham học hỏi, anh Tuấn cũng là người tâm huyết với công việc, thường xuyên cùng với anh em đồng nghiệp dành thời gian ở lại tìm tòi, sáng tạo ra những cách làm hay, góp phần rút ngắn thời gian làm việc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. “Với vai trò là người trực tiếp tham gia vào các công đoạn sản xuất, mỗi khi công ty có sản phẩm mới, tôi và các anh em trong nhóm hàn thường xuyên cùng nhau nghiên cứu, tìm ra cách làm nhanh nhất, rút ngắn quy trình, thời gian làm việc, nhưng vẫn cho ra được sản phẩm chất lượng cao nhất” - anh Tuấn chia sẻ thêm.

Thượng tá Nguyễn Thị Hiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải cho biết: “Đồng chí Tuấn là thợ trẻ, có năng lực, tích cực học hỏi để trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, đồng chí luôn đi đầu và chủ động trong công tác sửa chữa cơ động từ Bắc vào Nam; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong các đợt thi thợ giỏi của công ty và toàn quân. Trong hoạt động phong trào, đồng chí luôn tích cực tham gia các hoạt động quần chúng, được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban chấp hành công đoàn của công ty”.

Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, sau nhiều năm phấn đấu, năm 2016, công đoàn viên Bùi Anh Tuấn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành một nhân tố có tay nghề cao trong công ty, thường xuyên được cấp trên cử đi giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kĩ năng tay nghề. Bùi Anh Tuấn thực sự là tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất giỏi của Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải.

Liên tục từ năm 2018 đến năm 2021, Bùi Anh Tuấn được nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở. Năm 2021, anh được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng Bằng khen; là một trong 3 đồng chí được đề cử đại diện cho BĐBP tham gia Hội thi thợ giỏi ngành Cơ khí cấp toàn quân lần thứ V giai đoạn 2016-2021 và đạt giải Khuyến khích, được công nhận là thợ giỏi cấp toàn quân.

Trần Đức

Bình luận

ZALO