Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 05:00 GMT+7

Người Phó Trạm trưởng làm việc khoa học, chân tình, gần gũi

Biên phòng - Đến thăm Trạm Kiểm soát Biên phòng (KSBP) cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tôi rất ấn tượng về một sỹ quan trẻ, chững chạc, phong cách làm việc khoa học và thận trọng, đó là Đại úy Phan Trung Kiên. Tốt nghiệp Đại học Biên phòng chuyên ngành quản lý biên giới năm 2005, anh được điều động về Đồn BP Chi Lăng, Lạng Sơn với cương vị là Đội trưởng vũ trang. Quá trình công tác, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2008 được điều động giữ chức Trợ lý tác chiến tổng hợp thuộc Ban Tác chiến, Phòng Tham mưu, BĐBP Lạng Sơn. Anh được đánh giá là một cán bộ trẻ, năng động, có ý thức học hỏi tích lũy kinh nghiệm, đặc biệt là nghiệp vụ xử lý tình hình diễn ra trên biên giới. 

530x341_3b-1.jpg
Đại úy Phan Trung Kiên.

Tháng 8-2012, anh được cấp trên điều động giữ chức Phó Trạm trưởng Trạm KSBP cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ mới, Phan Trung Kiên đã nhanh chóng hòa nhập cùng với tập thể đơn vị, chi bộ Trạm, tạo sự đoàn kết, gắn bó cùng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Ở một cửa khẩu lớn, đòi hỏi người sỹ quan ngoài việc phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong, lối sống, còn phải có tác phong làm việc khoa học, thận trọng, tỉ mỉ, kiên quyết, luôn gần gũi, thân tình với đồng chí, đồng đội.

Trong quá trình công tác, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, quán triệt, hướng dẫn cán bộ dưới quyền trong kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện hoạt động trong khu vực cửa khẩu, phát hiện ngăn chặn kịp thời các hành động vi phạm pháp luật, duy trì chặt chẽ an ninh trật tự. Cùng với đơn vị tham mưu cho địa phương và các ngành quy hoạch xây dựng mở rộng cửa khẩu, kiểm tra duy trì việc giám sát duy trì an ninh khu vực bến bãi mở rộng.

Từ đầu năm đến nay, Trạm KSBP cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho gần 94.000 lượt hành khách bảo đảm chặt chẽ thủ tục, thông thoáng. Qua kiểm soát đã phát hiện, xử lý  51 vụ/60 trường hợp liên quan đến xuất nhập cảnh; hướng dẫn kiểm soát gần 90.000 phương tiện xuất nhập khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và cá nhân làm ăn.

Phối hợp hỗ trợ các chức năng tại cửa khẩu thu thuế nhập khẩu đến hết quý 3 năm 2015 đạt 3.800 tỷ đồng/3.800 tỷ đồng thuế xuất nhập của cửa khẩu Hữu Nghị được giao năm 2015. Trong thành tích của trạm có sự đóng góp đáng kể của Đại úy, Phó Trạm trưởng Phan Trung Kiên. Tâm sự với tôi, anh bộc bạch: "Làm nhiệm vụ ở cửa khẩu, ngoài sự tinh nhanh về nghiệp vụ, am hiểu luật pháp quốc tế, thì việc rất quan trọng là tư thế tác phong của người sỹ quan Biên phòng cửa khẩu, vừa đĩnh đạc, nghiêm túc, vừa gần gũi, chân tình.

Quả thật, nhìn phong cách làm việc của anh và cán bộ, chiến sỹ của Trạm, tôi rất khâm phục bởi cường độ hoạt động cao, nhưng các anh vẫn miệt mài hoàn thành nhiệm vụ. Đại úy Phan Trung Kiên là một cán bộ chỉ huy gương mẫu, chính anh cũng là người góp phần không ngừng nâng cao điều lệnh, lễ tiết tác phong cho cán bộ, chiến sỹ ở Trạm. Năm 2014, anh đạt giải Nhất cá nhân cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi của BĐBP Lạng Sơn và giải Nhì cá nhân cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi khu vực phía Bắc, do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức.

Trong quá trình công tác, anh được tặng nhiều bằng, giấy khen cấp tỉnh và Bộ Tư lệnh. Từ năm 2011 đến 2015, Đại úy Phan Trung Kiên luôn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Thái Hà

Bình luận

ZALO