Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:08 GMT+7

Người dân tự nguyện giao nộp súng tự chế

Biên phòng - Ngày 8-6, Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình tiến hành làm thủ tục tiếp nhận 1 khẩu súng tự chế và 1 hộp pháo nổ do người dân trên địa bàn giao nộp.

Anh Nguyễn Văn Cường tự giác đem súng tự chế và pháo đến nộp cho Đồn Biên phòng Làng Mô. Ảnh: Thành Phú

Sau một thời gian được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Mô tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Văn Cường (sinh năm 2001, ở thôn Liên Xuân, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) đã hiểu rõ những tác hại cũng như hành vi trái pháp luật khi sử dụng súng tự chế và pháo nổ. Vì vậy, anh Cường đã tự giác đến đồn Biên phòng giao nộp 1 khẩu súng tự chế và 1 hộp pháo có chứa 36 ống pháo nhỏ do nước ngoài sản xuất. Đây là các loại súng dùng bằng đạn bi có thể gây thương tích cho người.

Anh Cường cho biết đây là khẩu súng do anh tự chế dùng để săn các loại chim, thú nhỏ trong rừng, còn pháo là do anh mua về để đốt cho vui.

Thiếu tá Lê Ngọc Thành, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Làng Mô cho biết: Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các thôn, bản trên địa bàn đồn phụ trách và phát hiện một số hộ dân có hành vi chế tác súng để săn bắt thú rừng và tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ trái phép. Qua đó, đơn vị đã tiếp nhận được một số súng tự chế và pháo… do người dân giao nộp.

Hiện, Đồn Biên phòng Làng Mô đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng những văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại đến mọi người để nhân dân tự giác chấp hành, đồng thời phát hiện, tố giác những đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép.

Đồng thời, đơn vị đang hoàn chỉnh thủ tục để cùng với lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số súng tự chế, pháo các loại và công cụ hỗ trợ mà đơn vị đã tiếp nhận.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO