Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 02:27 GMT+7

Người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ cho BĐBP

Biên phòng - Trong 2 ngày 27-28/4, Đồn Biên phòng Đăk Dang, BĐBP Đăk Nông đã tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông tự giác giao nộp vũ khí, vũ khí tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Người dân xã Quảng Trực, Huyện Tuy Đức, Tỉnh Đăk Nông tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho BĐBP. Ảnh: Văn Hoàn

Kết quả đến chiều ngày 28/4 đã có 5 người dân trên địa bàn xã Quảng Trực tự nguyện đến tổ công tác địa bàn của Đồn Biên phòng Đăk Dang giao nộp các loại vũ khí, vũ khí tự chế, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, cụ thể gồm: 1 vũ khí quân dụng, 3 súng tự chế, 2 vũ khí thô sơ tự chế, 6 phụ tùng súng hơi tự chế.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền lưu động để nâng cao nhận thức ý thức chấp hành pháp luật cho bà con, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Dang còn triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tàng trữ sử dụng vũ khí trong các hộ gia đình.

Đồn Biên phòng Đăk Dang, BĐBP Đăk Nông tuyên truyền người dân trên địa bàn về hành vi và tác hại của việc tàng trữ các loại vũ khí, vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ. Ảnh: Văn Hoàn

Phát huy vai trò của các già làng, bon trưởng, người có uy tín trong cộng đồng để trực tiếp đến tuyên truyền cho người dân thấy được hành vi và tác hại của việc tàng trữ các loại vũ khí, vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, đồng thời vận động người dân tự giác giao nộp, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Văn Hoàn

Bình luận

ZALO