Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 02:59 GMT+7

Quảng Bình:

Người dân phát hiện và giao nộp súng tự chế

Biên phòng - Ngày 26-6, Đồn Biên phòng Ngư Thủy, BĐBP Quảng Bình cho biết, một người dân trên địa bàn đã phát hiện một khẩu súng tự chế ở bãi biển và mang đến đồn Biên phòng giao nộp.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ngư Thủy tiếp nhận súng tự chế từ anh Nguyễn Quốc Toản. Ảnh: Hoài Nam

Theo đó, ngày 26-6, tại bãi biển xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, anh Nguyễn Quốc Toản (sinh năm 1992, trú tại thôn Trung Thành, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện và nhặt được một khẩu súng tự chế dài khoảng 1m.

Anh Toản nhận thấy khẩu súng tự chế mình phát hiện và nhặt được thuộc loại vũ khí nguy hại. Vì thế, cùng ngày, anh Toản đã đến Đồn Biên phòng Ngư Thủy để giao nộp.

Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã tiến hành lập hồ sơ tiếp nhận theo quy định và hoanh nghênh hành động có trách nhiệm của anh Toản trong việc cùng lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Được biết, thời gian qua, các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình trên các tuyến biên giới đã tích cực, chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát địa bàn biên giới phụ trách; đẩy mạnh và làm tốt công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng các văn bản của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Qua đó, người dân đã nâng cao ý thức trách nhiệm cùng với lực lượng Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc

Hoài Nam

Bình luận

ZALO