Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:14 GMT+7

Người dân giao nộp lựu đạn cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai

Biên phòng - Sáng 5-7, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, BĐBP Lào Cai cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 quả lựu đạn do người dân giao nộp.

anh-tan-seo-pao-den-don-bp-giao-nop-qua-luu-dan
Anh Tẩn Seo Páo giao nộp quả lựu đạn tại đồn Biên phòng. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, ngày 4-7, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tiếp nhận 1 quả lựu đạn do anh Tẩn Seo Páo (sinh năm 2001, dân tộc Mông, trú tại thôn Sỉn Trù, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai) giao nộp. Qua kiểm tra, đơn vị xác định đây là loại lựu đạn mỏ vịt Phi 01, do Liên Xô sản xuất.

Anh Páo cho biết quả lựu đạn này đã được ông nội của anh Páo là ông Tẩn Seo Pao (sinh năm 1944), cất giữ từ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước khi mất (ngày 27-5-2019), ông Pao mới cho gia đình biết và dặn con cháu phải mang quả lựu đạn này giao nộp cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai. 

Sau khi tiếp nhận quả lựu đạn nói trên, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tiến hành làm các thủ tục cần thiết và bàn giao lại cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Si Ma Cai để xử lý theo quy định.

Trong thời gian qua, Đồn Biên phòng Si Ma Cai thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Đặc biệt, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế và vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn cất giấu trong gia đình từ thời chiến tranh đến nay.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO