Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 04:46 GMT+7

Người cường giáp có dùng được Ích Giáp Vương Platinum?

Biên phòng - Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề: Người bị cường giáp có dùng được sản phẩm Ích Giáp Vương Platinum không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã có buổi trao đổi cùng PGS.TS Trần Đình Ngạn nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103.

PGS.TS Trần Đình Ngạn nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103.

- Thưa PGS. TS Trần Đình Ngạn, có nhiều người thắc mắc bị cường giáp có dùng được Ích Giáp Vương và Ích Giáp Vương Platinum không? Vậy quan điểm của PGS về vấn đề này như thế nào?

PGS. TS Trần Đình Ngạn: Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ cơ chế gây ra các bệnh lý tuyến giáp như: Basedow, suy giáp, viêm tuyến giáp tự miễn,... đều do cơ chế rối loạn điều hòa tự miễn trong cơ thể gây nên.

1. Trong hội chứng cường giáp, cơ thể sinh ra các tự kháng thể TRAb (TSH-receptor antibodies) cạnh tranh với TSH (chiếm các thụ thể của TSH trong tế bào tuyến giáp) từ đó kích thích tuyến giáp tăng tiết hormon triiodothyronin (T3) và hormon tetraiodothyronin (T4). Do vậy khi xét nghiệm trong huyết thanh người bệnh có nồng độ T3, T4 tăng và TSH giảm nhưng TRAb tăng, hậu quả là tuyến giáp phình to gây ra bướu cổ (hay còn gọi là bướu tuyến giáp) khiến người bệnh khó thở, khó nuốt, khó nói, nuốt vướng…. kèm các triệu chứng nhiễm độc giáp: nhịp tim nhanh thường xuyên, tăng đói, ăn nhiều nhưng lại gầy, sút cân nhanh, rối loạn điều hòa thân nhiệt, da nóng ẩm, ra mồ hôi, tăng nhu động ruột, mắt lồi, mất nước, đi tiểu nhiều,...

2. Trong hội chứng suy giáp tự kháng thể sinh ra ức chế tế bào giáp, giảm tiết hormon T3, T4 trong máu thấp. Tuyến giáp tăng sinh (bướu cổ) nhưng không tổng hợp hormon tuyến giáp gây ra các triệu chứng: cơ thể mệt mỏi, tăng cân, tóc khô, dễ rụng, nuốt vướng,... Điều đó do tác động của rối loạn điều hòa miễn dịch trong cơ thể gây nên.

Như chúng ta đã biết thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương và Ích Giáp Vương Platinum gồm các thảo dược:

+ Hải tảo: chứa nhiều iot và các protein, có nhiều vitamin... tác dụng làm nhuyễn kiên, chống gốc oxy hóa, thải trừ gốc tự do. Năm 2012, các nhà khoa học Úc, đại học Southern Cross phát hiện hải tảo còn có hoạt chất meroterpenoid, phelotanins, fucodan: có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn, chống tế bào ung thư giáp.

+ Trong Ích Giáp Vương và Ích Giáp Vương platinum còn có cao lá neem có chứa: nimbolide và azadierechtin tác dụng thúc đẩy làm chết các tế bào già và làm chậm phát triển các tế bào giáp non, làm giảm u tuyến giáp, ung thư tuyến giáp.

+ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương platinum bao gồm các thành phần của Ích Giáp Vương, ngoài ra còn được bổ sung thêm l-carnitine fumarate, selen đã được nghiên cứu có hiệu quả tốt với người cường giáp, suy giáp, ung thư tuyến giáp,...

Như vậy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương và Ích Giáp Vương Platinum đều có khả năng điều hòa tự miễn giúp điều chỉnh các cơ chế bệnh sinh của Basedow, suy giáp, viêm tuyến giáp tự miễn.

Ích Giáp Vương Platinum và Ích Giáp Vương - Giải pháp cho người bị bệnh cường giáp.

- Như PGS chia sẻ, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương và Ích Giáp Vương Platinum đều có thành phần chính là hải tảo, thảo dược này chứa Iod nên cũng khiến một số người bệnh cường giáp (Basedow) phân vân không biết bản thân có nên sử dụng không ?

PGS. TS Trần Đình Ngạn: Từ xa xưa, chúng ta đã sử dụng Iod để điều trị người bệnh Basedow và suy giáp có hiệu quả khi chưa có các thuốc kháng giáp tổng hợp. Ngày nay, chúng ta đã thấy vai trò điều hòa miễn dịch của hải tảo và các dược liệu có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương có vai trò điều hòa miễn dịch, giải quyết tốt cơ chế bệnh sinh gây nên bệnh cường giáp (Basedow) và suy giáp, cùng các bệnh lý tuyến giáp khác như bướu tuyến giáp đơn thuần, viêm tuyến giáp tự miễn,...

>>>Xem thêm: Bí kíp ông Tạ “chiến thắng” bệnh cường giáp chỉ sau 2 tháng

- Thưa PGS.TS Trần Đình Ngạn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương Platinum thì có ưu việt gì hơn so với Ích Giáp Vương truyền thống? Người bệnh nên lựa chọn loại nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

PGS. TS Trần Đình Ngạn: Ích Giáp Vương và Ích Giáp Vương Platinum đều rất tốt cho người bị cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp tự miễn...

Kế thừa những ưu điểm nổi trội của Ích Giáp Vương - sản phẩm đã đứng vững trên thị trường gần 10 năm qua, dùng cho người bệnh cường giáp (Basedow), suy giáp, bệnh viêm tuyến giáp tự miễn,...

+ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương Platinum còn được bổ sung L-Carnitine Fumarate, Selen đã được nghiên cứu cho hiệu quả tốt với người bệnh cường giáp, suy giáp, u tuyến giáp:

L-Carnitine: là một axit amin được tìm thấy trong tế bào giúp tăng cường năng lượng, chống gốc oxy hóa, điều hòa miễn dịch [1]. Đặc biệt một nghiên cứu đại học y khoa Messina ở Ý cho thấy các bệnh nhân cường giáp được sử dụng 2 hoặc 4 gram L-Carnitine/ ngày trong vòng 6 tháng sẽ giúp giảm được các triệu chứng cường giáp [2]. Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học Y khoa Hàn Quốc cũng chỉ ra rằng: L-Carnitine giúp giảm triệu chứng mệt mỏi ở các bệnh nhân suy giáp [3] do tăng chuyển hóa cung cấp năng lượng.

Selen: hoạt chất này giúp điều hòa, chống oxy hóa, bảo vệ hồng cầu, phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư, chống nhiễm độc [4], Selen còn giúp bảo vệ tuyến giáp khỏi các gốc tự do [5]. Cung cấp đầy đủ Selen giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh bướu cổ đơn thuần, bệnh viêm tuyến giáp tự miễn, ung thư tuyến giáp [6].

Nghiên cứu tại Đại học Roma của Ý cho thấy: khi kết hợp L-Carnitine và Selen sẽ giảm triệu chứng cường giáp, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau 1 tháng điều trị [7].

Qua phần trình bày ở trên cho thấy, Ích Giáp Vương Platinum có tác dụng tốt hơn trong hỗ trợ giảm khối u tuyến giáp, bình ổn hormon tuyến giáp.

Ích Giáp Vương đã tốt nay có Ích Giáp Vương Platinum ngày càng tốt hơn.

Người bệnh cần lưu ý nên dùng theo hướng dẫn có ghi trên vỏ hộp để đạt hiệu quả cao, đồng thời cần sử dụng thuốc và thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nội tiết.

- Xin cảm ơn PGS. TS Trần Đình Ngạn về những thông tin hữu ích này!

Thu Hường

Bình luận

ZALO