Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/04/2024 07:59 GMT+7

Người có uy tín tỉnh Hà Giang luôn đồng hành cùng BĐBP

Biên phòng - Chiều nay, 26-10, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hà Giang do đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì buổi gặp mặt.

nqfjhvzla8-6344_f_jnq4h54q1_IMG_8886
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đánh giá cao những đóng góp của người uy tín dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang. Ảnh: Bích Nguyên

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đức Quý cho biết, trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình, dự án để phát triển kinh tế xã hội, với sự tham gia của BĐBP Hà Giang. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh Hà Giang giảm xuống còn 34%.

Tỉnh Hà Giang hiện có 1.972 đại biểu có người uy tín. Thời gian qua, người uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới …

Đánh giá cao những đóng góp to lớn của người có uy tín tỉnh Hà Giang, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cảm ơn các cấp ủy đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang đã giành những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong suốt những năm qua.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định, người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang có vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp nhiều công sức trên các lĩnh vực: Tuyên truyền nhân dân, gia đình, dòng họ chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Đặc biệt, người có uy tín tiêu biểu cư trú tại các xã biên giới của tỉnh Hà Giang luôn luôn đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Giang tuần tra, quản lý và bảo vệ đường biên, cột mốc, tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của tỉnh.

5bd33b7c22f7c7d5a0000535
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và đồng chí Trần Đức Quý trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho đại biểu người có uy tín tỉnh Hà Giang. Ảnh: Bích Nguyên
5bd33c9b22f7c74ecb000206
Đồng chí Trần Đức Quý tặng Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chiếc khèn truyền thống của người Mông. Ảnh: Bích Nguyên

Chúc mừng thành tích kết quả đạt được của người có uy tín tỉnh Hà Giang, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn mong muốn, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có Chỉ thị số 01-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người có uy tín đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh đó, cần rà soát các hộ gia đình, người có uy tín khó khăn được thụ hưởng các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, được thụ hưởng các chương trình mà BĐBP đang triển khai như: Bò giống cho người nghèo biên giới, Nâng bước em tới trường, Đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Qua đó, để các hộ gia đình người có uy tín tiêu biểu có cuộc sống ổn định, yên tâm gắn bó với biên giới.

Thường xuyên có kế hoạch bồi dưỡng cho người có uy tín kiến thức quốc phòng - an ninh, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.

Từ đó người có uy tín nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác và tích cực tham gia cùng các lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh trật tự ở địa bàn.

g4z8w7p59c-6344_f_jnq4h55g4_IMG_8929
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao tặng quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho đại biểu người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu BĐBP tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP theo Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO