Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 10:42 GMT+7

Người có uy tín là cầu nối gắn kết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân

Biên phòng - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn tại Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2020-2022, tổ chức ngày 31/10.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao Bằng khen và tặng hoa cho người có uy tín tiêu biểu xuất sắc tỉnh Hà Giang. Ảnh: CTV

Trong giai đoạn 2020-2022, toàn tỉnh Hà Giang có 1.983 người có uy tín, thuộc 16 thành phần dân tộc.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Hà Giang, những năm qua, bằng uy tín, trách nhiệm của mình, đội ngũ người có uy tín luôn gương mẫu thực hiện và tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt, trong 2 năm qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người có uy tín đã khẳng định vai trò nòng cốt của mình trong vận động nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, người có uy tín còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xóa bỏ hủ tục, xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến, giữ gìn văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc.

Người có uy tín tỉnh Hà Giang cũng là những hạt nhân tích cực trong thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, giữ gìn an ninh trật tự và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Những năm qua, người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương; là cầu nối gắn kết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân; góp phần tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại hội nghị, 30 người có uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc giai đoạn 2020-2022 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

An Nhiên

Bình luận

ZALO