Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:29 GMT+7

Ngư dân tìm kiếm được nhiều mảnh vỡ máy bay

Biên phòng - Cùng với lực lượng chức năng, nhiều ngư dân đã tham gia tìm kiếm và vớt được các mảnh vỡ của máy bay bị nạn tại khu vực biển xã Gia Luận, huyện Cát Bà, thành phố Hải Phòng

Người dân giao nộp cho BĐBP Quảng Ninh mảnh vỡ của máy bay Bell 505. Ảnh: BĐBP Quảng Ninh cung cấp

Hiện, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ máy bay trực thăng Bell 505, số hiệu VN-8650 bị nạn và tiếp tục tìm kiếm hộp đen của máy bay.

Theo nguồn tin của Báo Biên phòng, trưa 6/4, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã trục vớt thành công phần thân và đuôi trực thăng rơi xuống vịnh Trà Báu, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Hiện tại, thời tiết trên biển nắng nóng hơn, nhưng các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hộp đen của trực thăng và nạn nhân thứ 5.

Thiếu tá Nguyễn Bình Phương, nhân viên kiểm soát hành chính Hải đội 2, BĐBP Quảng Ninh đang có mặt tại hiện trường cho biết: “Cùng với các lực lượng chức năng, ngư dân trên địa bàn cũng tích cực tham gia tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay và nạn nhân còn mất tích. Trong chiều nay (6/4), 10 người dân đi đánh lưới trên 4 thuyền nan đã tìm thấy và mang giao nộp cho lực lượng BĐBP 2 mảnh vỡ máy bay”.

“Từ nguồn tin cung cấp của ngư dân, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ trục vớt thêm được bộ phận cánh quạt của máy bay” - Thiếu tá Nguyễn Bình Phương cho biết thêm.

BĐBP Quảng Ninh trục vớt thêm bộ phận cánh quạt của máy bay từ nguồn tin cung cấp của người dân. Ảnh: BĐBP Quảng Ninh cung cấp

Trước đó, chiều 5/4, máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu 8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.

Máy bay cất cánh lúc 16 giờ 56 phút và bị mất liên lạc lúc 17 giờ 15 phút ngày 5/4. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã huy động phương tiện, lực lượng tới khu vực máy bay gặp sự cố tìm kiếm, cứu nạn. Đến nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 4/5 nạn nhân.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO