Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 06:01 GMT+7

Nghiệm thu Dự án kết nối cơ chế một cửa Quốc gia giai đoạn 2 của BĐBP

Biên phòng - Sáng 22-4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức nghiệm thu Dự án kết nối cơ chế một cửa Quốc gia giai đoạn 2 của Bộ Tư lệnh BĐBP. Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu kết luận buổi nghiệm thu. Ảnh Kim Nhượng

Dự án thực hiện cơ chế một cửa Quốc gia giai đoạn 2 được Bộ Quốc phòng quyết định phê duyệt ngày 24-7-2018 (Quyết định số 2954/QĐ-BQP) với tổng mức đầu tư là 194 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Ngay khi triển khai dự án, Bộ Tư lệnh BĐBP đã thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở Dự án kết nối cơ chế một cửa Quốc gia giai đoạn 2, trong đó, giao cho Tiểu ban pháp lý và tài chính, Tiểu ban kỹ thuật phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tiến hành nghiệm thu thực tế tại 4 đơn vị và nghiệm thu gián tiếp tại 31 đơn vị.

Dự án chú trọng đầu tư, cải tạo hạ tầng; mua sắm trang thiết bị mạng, công nghệ thông tin hiện đại; đồng bộ và hệ thống hóa phần mềm phục vụ triển khai thủ tục biên phòng điện tử cảng biển kết nối với Cổng thông tin một cửa Quốc gia, nhằm giúp BĐBP tăng cường năng lực trong công tác quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh đối với người, phương tiện tại khu vực cửa khẩu cảng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với người, phương tiện xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo an ninh chính trị quốc gia.

Phần mềm Cổng thông tin thủ tục biên phòng điện tử được triển khai cho tất cả các đơn vị biên phòng cửa khẩu cảng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có tính mở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cũng như cải cách hành chính của BĐBP.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đánh giá cao về báo cáo của các tiểu ban phụ trách phục vụ Hội đồng nghiệm thu, cũng như các ý kiến đóng góp từ các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng để dự án được thực hiện đúng với hệ thống văn bản pháp lý, hồ sơ tài chính theo quy định Nhà nước cũng như của Bộ Quốc phòng.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đề nghị các tiểu ban giúp việc cho Hội đồng nghiệm thu báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá hệ thống hồ sơ pháp lý, tài chính và hồ sơ kỹ thuật; các thành viên Hội đồng nghiệm thu tham gia ý kiến đối chiếu với kết quả kiểm tra, đánh giá của các tiểu ban.

Đại diện các cơ quan chuyên môn của Bộ Quốc phòng cho ý kiến tham gia, hướng dẫn để Hội đồng nghiệm thu hoàn chính hồ sơ báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP trình lên Bộ Quốc phòng phê duyện, ban hành quyết định công nhận kết quả nghiệm thu Dự án theo đúng quy định.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO