Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 10/08/2022 06:04 GMT+7

Nghiệm thu đề tài khoa học về vận động ngư dân phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền

Biên phòng - Sáng 23-11, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chủ nhiệm nghiên cứu đề tài khoa học cấp Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học: “BĐBP vận động ngư dân các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới” do Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đức Ý, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Biên phòng 2 làm Chủ nhiệm.

1s4vcmtfgu-55964_1094635754171436241_DSC_0002
Toàn cảnh buổi nghiệm thu. Ảnh: Văn Danh

Nội dung đề tài khẳng định: Vùng biển các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí chiến lược về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và đối ngoại; nơi có nhiều tài nguyên, nhất là hải sản và dầu mỏ, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương. Thời gian qua, tình hình khu vực vùng biển các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Bà Rịa- Vũng Tàu còn nhiều phức tạp về an ninh, trật tự, tác động trực tiếp đến nhiệm vụ của BĐBP trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và việc sản xuất của ngư dân trên các vùng biển của Việt Nam.

BĐBP các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Bà Rịa - Vũng Tàu được giao nhiệm vụ nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, đảo của Tổ quốc trong phạm vi địa bàn được phân công. Những năm qua, công tác vận động ngư dân phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đã được BĐBP các tỉnh nói trên chú trọng, nên đã đạt được những kết quả đáng kể, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị.

w3ei1y4xjm-55964_1478753906914091402_PEN2120
BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát tờ rơi, tuyên truyền cho ngư dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đánh bắt thủy hải sản. Ảnh: Quang Anh

Tại buổi nghiệm thu, Ban Chủ nhiệm nghiên cứu đề tài khoa học đã đánh giá kết quả tổ chức, triển khai thực hiện đề tài và những kết quả nổi bật của đề tài về lý luận, thực tiễn. Trên cơ sở đó, đề tài đã làm rõ các yếu tố tác động, xác định yêu cầu, đề xuất những giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng hiện nay.

Ủy viên phản biện cũng đã nhận xét đánh giá cụ thể nội dung, bố cục, phương pháp nghiên cứu và các số liệu của đề tài. Từ đó, làm cơ sở báo cáo Bộ Tư lệnh ra quyết định thành lập Hội đồng và tổ chức nghiệm thu theo kế hoạch.

Quang Anh – Văn Danh

Bình luận

ZALO