Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:14 GMT+7

Nghi phạm giấu 2 kg ma tuý đá trong các lon hủ tiếu vận chuyển vào Việt Nam

Biên phòng - Ngày 5-9, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMT&TP), BĐBP An Giang, phối hợp với Phòng PC04, Công an huyện An Phú (Công an tỉnh An Giang) bắt giữ 1 nghi phạm vận chuyển 2 kg ma tuý đá từ Campuchia về Việt Nam.

Nghi phạm Phan Thị Lan cùng tang vật. Ảnh: Chiến Khu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tấn công trấn áp tội phạm giữa Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang và Công an tỉnh An Giang, lúc 18 giờ 30 phút ngày 5-9, lực lượng phối hợp gồm Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, BĐBP An Giang; Phòng PC04, Công an huyện An Phú (Công an tỉnh An Giang) đã tiến hành tuần tra trên Quốc lộ 91C.

Khi đến khu vực ấp Hà Bao, xã Đa Phước, huyện An Phú, lực lượng phối hợp phát hiện một người phụ nữ đang đón xe có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện bên trong thùng giấy các-tông của nghi phạm mang theo có chứa 15 lon hủ tiếu và 2 bịch nilon có dòng chữ nước ngoài, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, trọng lượng khoảng 2 kg, nghi là ma túy đá. Tổ công tác đã đưa nghi phạm và tang vật về trụ sở Công an huyện An Phú để làm rõ.

Qua khai nhận, nghi phạm khai tên là Phan Thị Lan (tên Campuchia là Leang Davy), sinh năm 1970, quê quán tại ấp Vĩnh Thành, Vĩnh Trường, An Phú, An Giang; hiện đang sinh sống ở Campuchia.

Sáng 5-9, Lan được một người phụ nữ không rõ tên tuổi ở thành phố Phnom Penh (quen biết nhau trong Casino) nhờ chuyển số ma túy trên từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh sẽ có người liên hệ nhận và cho tiền để khám chữa bệnh.

Lan đã ôm số "hàng" trên tìm cách nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới xã Khánh Bình và bắt xe ôm đến xã Đa Phước để đón xe đi TP Hồ Chí Minh thì bị lực lượng tuần tra phát hiện và bắt giữ.

Vụ việc đang được BĐBP An Giang phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO