Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:07 GMT+7

Nghệ An: Toàn bộ tàu thuyền vào bờ tránh trú bão an toàn

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng rộng của bão số 1, ngày 17/7, các địa phương và lực lượng BĐBP trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú an toàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Diễn Thành, BĐBP Nghệ An tăng cường kêu gọi, thông báo để các phương tiện tàu thuyền vào bờ tránh trú bão. Ảnh: Hải Thượng

Cùng với tăng cường lực lượng tại các trạm kiểm soát Biên phòng để kiểm đếm, kêu gọi, thông báo cho tàu thuyền biết vào bờ tránh trú bão, các đồn Biên phòng tuyến biển còn chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển; kiên quyết yêu cầu khách du lịch di chuyển đến nơi an toàn. Cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng cũng đã hướng dẫn, giúp đỡ ngư dân neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn, tránh gió bão.

Đồng thời, các đơn vị đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tuyến đê biển, đê cửa sông, nhất là các vị trí xung yếu hoặc đang thi công, cũng như sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất.

Các phương tiện tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 1 an toàn. Ảnh: Hải Thượng

Hiện nay, ưu tiên cao nhất của chính quyền địa phương và BĐBP Nghệ An là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngư dân và các phương tiện tàu thuyền. Đối với những phương tiện chưa liên lạc được, lực lượng BĐBP đang phối hợp với địa phương, các chủ phương tiện, người dân để hướng dẫn các tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn.

Đến 15 giờ chiều 17/7, 100% các phương tiện của tỉnh Nghệ An hoạt động trên biển đã được thông báo về tình hình, diễn biến của bão; các phương tiện hoạt động ở vùng nguy hiểm đã tìm nơi trú ẩn an toàn.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO