Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 26/02/2021 11:04 GMT+7

Nghệ An: Tổ chức Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 51

Biên phòng - Sáng 8-9 (tức ngày 21-7 âm lịch), Lễ giỗ lần thứ 51 của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng, linh thiêng tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) - nơi sinh thành, dưỡng dục người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam với các nghi lễ truyền thống. Dự Lễ giỗ có lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Nam Đàn, con cháu dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đến từ mọi miền đất nước.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Hải Thượng

Ngay từ sáng sớm Khu di tích Kim Liên đã đón hàng trăm lượt đồng bào, du khách về dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại độc lập tự do, thống nhất đất nước.

Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nét văn hóa tâm linh từ nhiều năm nay trên quê hương Kim Liên, huyện Nam Đàn, thể hiện tấm lòng thành kính của Đảng bộ chính quyền tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn và cũng là dịp con cháu các dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân tự hào tôn vinh. 51 năm ngày Bác đi xa và cũng là 51 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hải Thượng

Dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên cũng như mọi tầng lớp nhân dân lại có dịp tự nhìn lại mình, liên hệ với mọi công việc mình đảm nhận để phấn đấu làm việc tốt hơn, có ích cho xã hội, quốc gia, dân tộc. Để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn như Di chúc Bác hằng mong muốn, các đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, không ngừng học tập và rèn luyện theo phong cách, đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO