Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 10:31 GMT+7

Nghệ An: Quyết liệt tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất nông sản, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), thời gian qua, BĐBP Nghệ An đã đẩy mạnh đợt tuyên truyền cao điểm trên địa bàn.

Các báo cáo viên thuộc BĐBP Nghệ An tuyên truyền đến các chủ phương tiện và ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định. Ảnh: Hải Thượng

Tại địa bàn các xã, phường thuộc huyện Diễn Châu và thị xã Cửa Lò của tỉnh Nghệ An, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan liên quan, cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định cho các chủ tàu, thuyền và ngư dân.

Toàn tỉnh Nghệ An có 3.384 phương tiện tàu cá từ trên 6m đến dưới 30m. Để ngư dân chấp hành khai thác IUU, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An đã trực tiếp đến các phương tiện để tuyên truyền, vận động các chủ tàu cá khai thác xa bờ thực hiện nghiêm túc việc ghi nhật ký khai thác hải sản, báo cáo khai thác, vận hành thiết bị giám sát tàu cá đúng quy định và ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp trên vùng biển nước ngoài, không vi phạm khai thác IUU.

Cũng trong dịp này, các báo cáo viên của BĐBP đã tuyên truyền đến các chủ phương tiện và ngư dân về Luật Biển Việt Nam, các quy định của Ủy ban châu Âu về khai thác hải sản bất hợp pháp.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát Biên phòng cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện trước khi ra khơi khải thác hải sản, đảm bảo đầy đủ các thủ tục theo quy định.

Cán bộ BĐBP Nghệ An phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Ảnh: Hải Thượng
Các đơn vị tổ chức tuyên truyền lưu động. Ảnh: Hải Thượng
Cán bộ BĐBP trực tiếp lên tàu tuyên truyền cho chủ tàu không khai thác hải sản bất hợp pháp. Ảnh: Hải Thượng
BĐBP vận động ngư dân ký cam kết không vi phạm khai thác IUU. Ảnh: Hải Thượng
BĐBP Nghệ An trao tặng cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện tàu cá. Ảnh: Hải Thượng
Lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát kiểm tra giấy tờ thuyền viên. Ảnh: Hải Thượng

Hải Thượng

Bình luận

ZALO