Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 05:47 GMT+7

Nghệ An: Nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có chất lượng về đề tài biên giới và BĐBP

Biên phòng - Ngày 21-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Câu lạc bộ Tao Đàn mùa Xuân Nghệ An tổ chức buổi tọa đàm bình giảng thơ về BĐBP và nghe báo cáo kết quả đợt sáng tác về biên giới và BĐBP. Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An dự và phát biểu tại tọa đàm.

7nac2fuvlp-3553_9546890021062056327_tho_1
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Hùng Phong

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019), thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền và phát động tham gia sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, ca khúc đề tài về biên giới, biển đảo và BĐBP; tổ chức bình giảng câu thơ, tìm hiểu câu nói về BĐBP và phát động cuộc thi tìm hiểu biên giới và BĐBP...

Đặc biệt, qua 2 đợt thực tế tại các đồn Biên phòng và khu vực biên giới của tỉnh Nghệ An, các hội viên Câu lạc bộ Tao Đàn mùa xuân Nghệ An đã không quản ngại khó khăn, bám sát hành trình cùng bước chân của cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng, đồng bào các dân tộc sáng tác 40 bài thơ, 7 ca khúc và 6 bài bút ký.

Trong đó, có những bài thơ, ca khúc đã thể hiện được hình ảnh cao đẹp của những người lính mang quân hàm xanh đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc, gắn bó cùng nhân dân nơi biên giới bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các tác giả, ca sĩ, nghệ sĩ trình bày một số tác phẩm viết về biên giới và BĐBP cũng như được nghe bình giảng câu thơ, tìm hiểu câu nói về BĐBP. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Câu lạc bộ Tao Đàn mùa xuân Nghệ An tiến hành tổng hợp, biên tập các tác phẩm để xuất bản nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP; tiến hành lựa chọn một số ca khúc gửi tham gia cuộc thi sáng tác về đề tài biên giới, biển đảo và BĐBP do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Lê Như Cương cảm ơn các văn nghệ sĩ đã thực tế sáng tác nhiều tác phẩm về biên giới và BĐBP để động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới, vùng biển hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí mong muốn, các văn nghệ sĩ tiếp tục quan tâm, có nhiều tác phẩm về BĐBP, về hoạt động của nhân dân ở khu vực biên giới, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, tình quân dân... trong bảo vệ chủ quyền và xây dựng địa bàn biên giới ngày càng vững mạnh, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO