Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 02:23 GMT+7

Nghệ An: Huy động lực lượng khống chế cháy rừng ở huyện Diễn Châu

Biên phòng - Thông tin từ UBND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 19 giờ tối 13/7, đám cháy rừng tại xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu đã được khống chế thành công.

Các lực lượng tham gia chữa cháy rừng. Ảnh: Hải Thượng

Theo đó, đám cháy rừng xuất hiện vào khoảng 15 giờ chiều 13/7, tại khu rừng phía Nam xã Diễn Phú.

Khi xảy ra đám cháy, UBND huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các lực lượng phát dọn đường băng cản lửa, dùng các dụng cụ như cành cây, dao phát, bàn dập, máy thổi gió để dập tắt đám cháy.

Đồng thời, thông báo và huy động người dân sơ tán khỏi khu vực gần khu vực cháy, bố trí lực lượng canh giữ không để đám cháy lan đến nhà dân.

Việc khống chế thành công đám cháy ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương còn có sự hỗ trợ, giúp sức của các đơn vị như: Đồn Biên phòng Diễn Thành (BĐBP Nghệ An), Công an huyện Diễn Châu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu, Đội Kiểm lâm cơ động, Chi cục Kiểm lâm vùng 2 (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An)... cùng các lực lượng của 5 xã lân cận bao gồm: Diễn An, Diễn Trung, Diễn Thịnh, Diễn Lộc.

UBND huyện Diễn Châu tiếp tục chỉ đạo các lực lượng canh trực, dập tàn lửa, tránh việc bùng cháy trở lại, vì đây là khu vực rừng thông, có lớp thực bì dày, tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy rừng.

Hiện, diện tích rừng bị cháy đang được kiểm đếm, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025 cảnh báo, cấp độ cháy rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt đến cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm đến ngày 15/7. Do đó, các địa phương có diện tích rừng cần chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng nghiêm ngặt để không xảy ra cháy rừng trong mùa cao điểm.

Anh Bách

Bình luận

ZALO