Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 02:08 GMT+7

Nghệ An: Hỗ trợ các hộ gia đình có ngư dân gặp nạn trên biển

Biên phòng - Ngày 12-4, Hải đội 2, BĐBP Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, ĐoànTthanh niên, Hội nông dân phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã tới động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân của vụ bình ga phát nổ trên phương tiện đánh bắt thủy sản. Đại diện đơn vị và địa phương đã trao số tiền hỗ trợ 24 triệu cho mỗi gia đình có người bị thương trong vụ nổ bình ga.

g-1
Đoàn công tác thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ nổ bình ga trên phương tiện khai thác thủy sản. Ảnh: Phương Linh

Trước đó, lúc 5 giờ sáng, ngày 10-3, trong lúc đang đánh cá trên vùng biển ở cửa lạch Cửa Hội, cách bờ khoảng 2 km, bình ga bất ngờ phát nổ trên tàu cá mang biển kiểm soát NA 91286 TS của ông Nguyễn Xuân Trường (trú tại khối Hải Bình, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) khiến ông Trường và 5 thuyền viên trên tàu bị thương nặng.

Ngay khi nhận được tin báo, mặc dù sóng to gió lớn, Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, chính quyền địa phương và các ngư dân khẩn trương cứu nạn, đưa các nạn nhân vào bờ. Sau khi sơ cứu ban đầu, các nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, cấp ủy, chính quyền phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò phối hợp với Ban Chỉ huy Hải đội 2 chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và đơn vị tổ chức phát động, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp giúp đỡ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân vượt qua khó khăn.

Sau một thời gian phát động, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã quyên góp 275 triệu đồng và đã chuyển tới 5 gia đình có nạn nhân bị thương là 55 triệu đồng/hộ (đợt 1 gồm 31 triệu đồng, đợt 2 gồm 24 triệu đồng), để kịp thời chia sẻ khó khăn cùng các gia đình, động viên thăm hỏi các nạn nhân yên tâm điều trị bệnh.

Phương Linh

Bình luận

ZALO