Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/06/2021 02:44 GMT+7

Nghệ An: Cử tri ở một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống sẽ bầu cử sớm

Biên phòng - Đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, toàn tỉnh Nghệ An có 207/ 3.416 khu vực bầu cử thuộc các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn và Quế Phong sẽ tiến hành bỏ phiếu sớm vào ngày 21-5 (trước 2 ngày so với thời gian quy định).

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An tuyên truyền cho nhân dân các quy định về bầu cử. Ảnh: Lê Hiếu

Tất cả khu vực bầu cử sớm của tỉnh Nghệ An đều thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, có địa hình phức tạp, phương tiện giao thông chưa hoàn thiện. Việc tổ chức để cử tri ở khu vực biên giới bầu cử sớm với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và công tác tổng hợp kết quả bầu cử được thuận lợi, thống nhất, đồng bộ trong toàn tỉnh.

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phòng chống dịch Covid-19, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Nghệ An trên khu vực biên giới phía Tây Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương tích cực triển khai công tác tuyên truyền về hoạt động bầu cử. Trong đó tập trung tuyên truyền để nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ ý nghĩa, quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử.

Công tác tuyên truyền được các đồn Biên phòng triển khai với nhiều hình thức đa dạng phong phú như tuyên truyền tập trung, qua hệ thống loa truyền thanh của xã, các tổ tuyên truyền lưu động và đến từng hộ gia đình để tuyên truyền… Cùng với đó, các đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng chuẩn bị các phương án, triển khai lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn và tại các địa điểm bầu cử.

Viết Lam

Bình luận

ZALO