Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 08:22 GMT+7

Nghệ An, Bạc Liêu: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân địa bàn các xã biên giới

Biên phòng - Trong các ngày từ 14 đến 17-4, các đơn vị BĐBP các tỉnh Nghệ An và Bạc Liêu đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân địa bàn các xã biên giới.

8jkw_anh-1
Cán bộ Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho ngư dân. Ảnh: Tường Lê

* Sáng 17-4, Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn triển khai Luật Thủy sản và các văn bản liên quan cho hơn 150 ngư dân trên địa bàn thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi tập huấn, các ngư dân được phổ biến các văn bản như: Luật Thủy sản năm 2017; Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8-3-2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết về một số điều kiện và biện pháp thi hành Luật Thủy sản; các Thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo đảm an toàn kỹ thuật tàu cá, tàu kiểm ngư, đăng ký tàu cá, tàu công vụ thủy sản...

Thiếu tá Nguyễn Thanh Thiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Gành Hào cho biết: “Thời gian qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho ngư dân mà bà con đã chấp hành tốt pháp luật về thủy sản, từ đó chấm dứt tình trạng đánh bắt sai vùng quy định. Ngư dân đã tích cực phối hợp, cung cấp thông tin và hỗ trợ phương tiện giúp lực lượng Biên phòng và kiểm ngư trong giải quyết các vấn đề thuỷ sản”.

* Từ ngày 14 đến 16-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Đồn Biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Tà Cạ và xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An tổ chức đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã.

214 người dân là đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú… ở các bản Na Nhu, Sa Vang, Nhãn Lỳ của xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn và hơn 300 cán bộ, nhân dân tại địa bàn xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn đã được cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Đồn Biên phòng Keng Đu tuyên truyền phổ biến các nội dung có liên quan đến các nghị định, hiệp định, quy chế quản lý bảo vệ biên giới; phòng chống di, dịch cư trái phép; Luật Phòng chống mua bán người; phòng chống dịch tả lợn châu Phi; phòng chống cháy rừng...

Đồng thời, các ban, ngành, đoàn thể của xã Tà Cạ và xã Keng Đu đã tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân; Luật Bảo hiểm xã hội; chính sách dân tộc; kế hoạch hóa gia đình; Luật hộ tịch và phòng chống đuối nước ở trẻ em...

Tại các buổi tuyên truyền, các đơn vị phối hợp cùng địa phương triển khai cho các hộ dân ký cam kết không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến các nội dung trên.

Hồ Phúc - Hải Thượng - Lê Thạch

Bình luận

ZALO