Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 02:42 GMT+7

Ngày thứ 28, Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng

Biên phòng - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 14-5, đã 28 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Nhập chú thích

Như vậy, tính đến nay, đến thời điểm này đã có 252 bệnh nhân Covid-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 88% tổng số ca đang điều trị. Hiện còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh, trong đó có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 11 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn lại 19 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Hiện có 13.719 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 324 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.254 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 6.141 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về việc điều trị cho bệnh nhân nặng, ngày 13-5, bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, an thần, mạch và huyết áp ổn định, có dùng thuốc vận mạch liều thấp. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, mở khí quản, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi và can thiệp ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo). Hiện, kết quả CT scan phổi cho thấy, hai phổi của nam phi công đã xơ hóa, đông đặc, chỉ còn 10% hoạt động.

Nhập chú thích

Liên quan đến bệnh nhân này, cơ quan có chức năng của Anh cũng đã thông báo cho Bộ Y tế đã tìm được một người thân của bệnh nhân, người này đã có trao đổi với Bộ Y tế về các vấn đề chuyên môn và cho biết sẽ hợp tác với các quyết định liên quan đến chuyên môn của ngành y tế Việt Nam về phương pháp chữa trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân số 19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã có thể xuống giường bệnh, tập đi những bước đầu tiên sau hơn 2 tháng nằm một chỗ...

*0 giờ ngày 14-5, UBND huyện Thường Tín, Hà Nội đã tiến hành gỡ bỏ hàng rào, kết thúc cách ly y tế đối với 399 hộ dân với 1.239 nhân khẩu xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến.

Tại ổ dịch xóm Trên, thôn Đông Cứu đã ghi nhận một người mắc Covid-19. Từ ngày 14-4 đến nay, từ khi bệnh nhân số 266 ở xóm Trên được công bố, tại ổ dịch này không phát sinh ca nhiễm mới. Trước thời điểm công bố kết thúc cách ly, 100% người dân xóm Trên, thôn Đông Cứu đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Đến nay, người dân trong xóm Trên, thôn Đông Cứu đều có sức khỏe ổn định.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch ở thời kỳ mới, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, Ủy ban MTTQ cùng chính quyền địa phương và người dân xóm Trên, thôn Đông Cứu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Đồng thời, người dân địa phương cần tiếp tục thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và sử dụng nước sát khuẩn, rửa tay thường xuyên. Đối với bệnh nhân số 266, sau khi khỏi bệnh trở về địa phương cần được tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà và thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO