Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 06:44 GMT+7

Ngày thi đấu thành công của kíp xe số 3, Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam

Biên phòng - Kíp xe số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã có ngày thi đấu ấn tượng khi nhanh chóng hạ gục các mục tiêu số 12 ở khoảng cách lần lượt là: 1.600 m, 1.700 m, 1.800 m. Mặc dù kém may mắn vì lỗi kỹ thuật khiến kíp xe không thể về đích sớm nhất, song đã để lại ấn tượng tốt đẹp về tinh thần thi đấu hết mình của những người lính xe tăng Việt Nam.

Có mặt tại điểm xuất phát là 3 “chiến mã” màu vàng, xanh dương và đỏ lần lượt của 3 đội tuyển Xe tăng đến từ Việt Nam, Myanmar và Qatar. Đội tuyển Xe tăng Nam Ossestia chỉ có 2 kíp xe nên không tham gia lượt thi đấu hôm nay.

Trên khán đài, cờ đỏ sao vàng nhuộm rực một góc khán đài thao trường Alabino đến từ đông đảo đồng đội và cộng đồng người Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi đang sinh sống tại Moscow. Ai cũng hồ hởi chờ đón màn trình diễn của các vận động viên xe tăng Việt Nam.

Đúng 12 giờ 30 phút, giờ Moscow (tức 16 giờ 30 phút, giờ Hà Nội), “chiến mã” màu đỏ của Đội tuyển Xe tăng Qatar bắt đầu xuất phát trước. “Chiến mã” vàng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam khởi động lượt thi đấu khá tốt, nhanh chóng vượt chướng ngại vật và tiến về khu vực bắn. Ba thành viên nhanh chóng xếp đạn lên xe, nạp đạn thực hiện bắn và đã tiêu diệt 3 mục tiêu số 12 (mục tiêu giả định là xe tăng) với khoảng cách lần lượt là: 1.600 m, 1.700 m, 1.800 m với 3 viên đạn pháo một cách nhanh chóng.

Ngay sau thực hiện bắn 3 mục tiêu trên, xe tăng của Đội tuyển QĐND Việt Nam chạy vòng 2, tiếp tục vượt qua các chướng ngại vật để đến khu vực bắn tiếp theo. Các vận động viên của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã hạ gục mục tiêu số 25 (mục tiêu giả định là máy bay trực thăng) bằng súng 12,7 mm ở khoảng cách 800-1.000 m.

Tuy nhiên, do bị trục trặc kỹ thuật nên Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam phải thay xe giữa đường, khiến đội tuyển mất đi một khoảng thời gian quý báu. Sau khi được thay xe dự phòng, ở vòng đua thứ ba, các tuyển thủ Việt Nam đã sử dụng súng máy PKT để bắn 1 mục tiêu số 9 ở khoảng cách 600-800 m.

Đội tuyển Xe tăng của Qatar đã có ngày thi đấu xuất sắc nhất kể từ khi vòng loại bắt đầu và về đích sớm nhất trong lượt thi hôm nay. Tuy nhiên, sau khi Ban tổ chức và Ban giám khảo tiến hành họp và tính lỗi vi phạm của các đội thi đấu tại nhóm 1 bảng 2, Đội tuyển Xe tăng Qatar vẫn về vị trí thứ 3 với thành tích 42 phút 03 giây. Đội tuyển Xe tăng Myanmar xếp thứ nhất với thời gian 33 phút 39 giây. Dù xe bị lỗi kỹ thuật phải thay xe dự phòng nhưng kíp xe số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã kết thúc phần thi đấu của mình đầy ấn tượng với thành tích 37 phút 52 giây, xếp thứ 2 trong nhóm 1 bảng 2.

Một số hình ảnh của lượt thi đấu thứ 3, vòng loại, bảng 2 nội dung Xe tăng hành tiến:

Các kíp xe trước giờ thi đấu. Ahr: QĐND

Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam sẵn sàng xung trận. Ảnh: QĐND
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trước khi lên xe thi đấu. Ảnh: QĐND
Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng Myanmar. Ảnh: QĐND
Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng Qatar. Ảnh: QĐND
Kíp xe số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trong quá trình thi đấu. Ảnh: QĐND
Phát bắn trúng bia của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. Ảnh: QĐND
Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng Qatar trong quá trình thi đấu. Ảnh: QĐND
Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng Myanmar trong quá trình thi đấu. Ảnh: QĐND

Xe dự phòng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. Ảnh: QĐND
Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam trong quá trình thi đấu. Ảnh: QĐND

Kíp xe của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam hoàn thành nội dung thi đấu. Ảnh: QĐND
Cổ động viên Việt Nam tại thao trường Alabino. Ảnh: QĐND

Theo Toàn Oanh - Hải Quân/QĐND

Bình luận

ZALO