Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 04:17 GMT+7

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer An Giang

Biên phòng - Trong các ngày 11 đến 13-4, tại xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII năm 2019 với chủ đề “Đồng bào dân tộc Khmer An Giang đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp”.

0mzcsagl56-13197_f_judsh1ew1_nh_11
Một tiết mục biểu diễn tại Ngày hội. Ảnh: Chiến Khu

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII năm 2019 là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Ngày hội có sự tham gia của trên 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, quần chúng của 7 đơn vị, gồm các huyện: Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn và Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Đến với ngày hội, du khách và người dân sẽ được đắm mình vào không gian văn hóa gắn với đời sống tâm linh, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer qua phần thể hiện khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân trong các tiết mục ca, múa, tấu nhạc, liên hoan văn hóa - nghệ thuật quần chúng.

Ngoài ra, tại ngày hội còn diễn ra liên hoan ẩm thực truyền thống; triển lãm và trưng bày hiện vật, với chủ đề “Đồng bào dân tộc thiểu số Khmer chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp”; các môn thể thao và trò chơi dân gian truyền thống tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, như: việt dã, bóng đá mini, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co và đội cà om lấy nước.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO