Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 03:47 GMT+7

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng

Biên phòng - Sáng 20-9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT & DL) và Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ 13 tại Lào Cai năm 2016.

img-1872
Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH,TT & DL phát biểu tại họp báo. Ảnh: Thanh Thuận

Với chủ đề “Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển - Hướng tới Năm Du lịch quốc gia 2017”, Ngày hội gồm các hoạt động chính: Lễ dâng hương Tượng đài Bác Hồ; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc; Trại trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch; Triển lãm ảnh nghệ thuật và trưng bày ảnh về con người và tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển; Hoạt động thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc...

Ngày hội có sự tham gia của 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng gồm: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ. Đây là một sự kiện văn hóa quy mô lớn, là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9 tháng 6 năm 2014 của Hội nghị lần thứ IX Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Ngày hội còn là dịp để tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân, gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu kinh tế-xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã đề ra. Qua đó, nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.

Chương trình diễn ra từ ngày 1 đến 3-10 tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO