Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 10:06 GMT+7

Ngày hội thể thao hướng về biên giới

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh" (26/3/1931-26/3/2021), Ban Chấp hành Chi đoàn Báo Biên phòng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức "Ngày hội thể thao chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và phát động quyên góp ủng hộ học sinh dân tộc Vân Kiều tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vào ngày 21-3, tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo khí thế sôi nổi góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên các đơn vị phát triển sâu rộng, hiệu quả.

Ban tổ chức và các vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội thể thao chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Kim Nhượng

Trong những năm qua, cùng với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Báo Biên phòng luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - thể thao cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên công tác trong tòa soạn. Với sự quan tâm của cấp ủy, Ban Biên tập cùng với sự nỗ lực của Ban Chấp hành Chi đoàn báo Biên phòng, phong trào văn hóa - thể thao không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên Báo Biên phòng mà còn nhận được sự hưởng ứng tham gia của các đơn vị, nhà trường kết nghĩa trên địa bàn Hà Nội. Qua đó, đã tạo ra sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể lực, tạo không khí vui tươi, đoàn kết giữa các cán bộ, phóng viên Báo Biên phòng với các cơ quan, đơn vị, góp phần hướng các hoạt động phối hợp thiện nguyện về biên giới, hải đảo.

Ngày hội thể thao năm nay có sự tham gia đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ Báo Biên phòng; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Mặc dù, ngày hội diễn ra trong thời tiết mưa lạnh nhưng vẫn không ảnh hưởng đến không khí sôi nổi của các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao. Trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, các vận động viên đã thi đấu hết mình với nhiều trận đấu ấn tượng, cống hiến những đường bóng hay, những pha bóng đẹp, mang đến cho cho ngày hội không khí vui tươi, hứng khởi.

Điểm nhấn của ngày hội là lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh dân tộc Vân Kiều tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Thượng úy Lê Hữu Tình, Thư ký tòa soạn, Bí thư Chi đoàn Báo Biên phòng cho biết: Ngày hội thể thao không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe mà còn giúp tuổi trẻ các đơn vị có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình đoàn kết hiểu biết lẫn nhau. Đặc biệt, thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên 3 đơn vị mong muốn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng, nhất là các hoạt động hướng về biên giới.

Với tấm lòng, sự sẻ chia của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội, Ban tổ chức đã quyên góp được gần 10 triệu đồng. Công tác vận động, quyên góp sẽ được tiếp tục duy trì cho tới cuối tháng 6-2021. Sau đó, Đoàn thanh niên 3 đơn vị sẽ trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh vào dịp "Tình nguyện Hè" gắn với hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27-7) sắp tới.

Bạn Phạm Văn Mạnh, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội phấn khởi chia sẻ: “Tham gia Ngày hội thể thao giữa tuổi trẻ 3 đơn vị, chúng tôi đã tổ chức luyện tập nhiều ngày trước khi diễn ra thi đấu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi đã thi đấu hết mình, giành được giải cao. Hy vọng, hoạt động này sẽ được lãnh đạo các đơn vị quan tâm, tổ chức thường xuyên để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên”.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn ở biên giới thực hiện được ước mơ đến trường và có điều kiện học tập tốt hơn, hoạt động quyên góp đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Chi đoàn Báo Biên phòng, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội và Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông qua các hình thức ủng hộ trực tiếp tại lễ phát động và qua Ban chấp hành chi đoàn các đơn vị.

Ban tổ chức tin tưởng chương trình phát động sẽ nhận được sự hưởng ứng của tất cả đoàn viên, thanh niên 3 đơn vị để có những phần quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, trong đó có các em nhỏ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Bạn Phan Duy Nam, sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ: “Thời gian qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi đã được nghe nói nhiều đến hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở biên giới, đặc biệt là mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Tại Ngày hội thể thao hôm nay, đoàn viên, thanh niên chúng tôi rất vui vì được chung tay đóng góp ủng hộ các em nhỏ ở biên giới Quảng Bình. Tôi mong sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động hướng về biên giới được tổ chức trong thời gian tới, nhằm huy động sự chung tay giúp sức của cộng đồng, vì tương lai của các học sinh nghèo dân tộc thiểu số nơi biên giới”.

Kết thúc Ngày hội thể thao, ở môn bóng đá nam, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển liên quân; giải Nhì cho đội Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; giải Ba cho đội cán bộ, giáo viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Giải Phong cách thuộc về đội cựu sinh viên khóa 1, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đối với nội dung thi đấu đôi nam quần vợt, giải Nhất thuộc về Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; giải Nhì thuộc về Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội; giải Ba thuộc về Báo Biên phòng.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO