Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 31/01/2023 12:19 GMT+7

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Học viện Biên phòng

Biên phòng - Ngày 26/11, Học viện Biên phòng phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng dự, chỉ đạo và trực tiếp tham gia hiến máu.

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Quang Sao

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện tại Học viện Biên phòng đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa. Sau buổi phát động, 100% cán bộ, học viên của Học viện Biên phòng đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

Tại buổi hiến máu, gần 1.000 cán bộ, học viên của Học viện đã hiến hơn 500 đơn vị máu, kịp thời được bổ sung vào quỹ máu dự trữ của Bệnh viện Quân y 103 để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị.

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng cho biết: Đây là hoạt động thiết thực, thường niên của tuổi trẻ Học viện nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, học viên, chiến sĩ hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện. Qua đó đã khơi dậy truyền thống cao quý của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, “Vì sức khỏe người bệnh, vì cuộc sống cộng đồng”; đồng thời, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Học viện tình nguyện tham gia hiến máu.

Học viên Học viện Biên phòng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022. Ảnh: Quang Sao

Theo đánh giá của Đại tá, Tiến sĩ Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103, Học viện Biên phòng là một trong những đơn vị Quân đội thường xuyên tổ chức tốt hoạt động hiến máu tình nguyện. Hằng năm, cán bộ, học viên, chiến sĩ Học viện Biên phòng đã hiến hàng nghìn đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh của các cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Quân y 103.

Quang Sao

Bình luận

ZALO