Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:35 GMT+7

Ngày hội “Hãy làm sạch biển” cấp Trung ương sẽ được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc

Biên phòng - Đó là thông tin được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cung cấp với báo chí trong buổi họp báo sáng 12-7, tại Hà Nội.

8uw3_dsc-0038
Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Đỗ Thị Kim Hoa cho biết: Chiến dịch năm nay hướng tới mục tiêu có ít nhất 28.000 người tham gia. Ảnh: Lê Hoàng

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển, thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng và xã hội.

Năm 2018, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị triển khai chiến dịch từ nay đến 31-8. Đây được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai trong toàn quốc.

Chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương, đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

dsc-0052
Đại diện các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 tham dự buổi họp báo, gồm: Bộ Công an, Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet... Ảnh: Lê Hoàng

Ngày hội “Hãy làm sạch biển” cấp Trung ương sẽ được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 20-7-2018 với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực. Ngoài ra, 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Chiến dịch năm nay hướng tới mục tiêu có ít nhất 28.000 người tham gia; duy trì thường xuyên hoạt động tối thiểu mỗi tuần/lần tại ít nhất 1 điểm ô nhiễm rác thải; giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại ít nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt; có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển” khả thi được đề xuất.

Trong khuôn khổ chương trình họp báo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng Bộ Công an, Hãng hàng không Vietjet, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát động Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt” dành cho tất cả đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có trụ sở đặt tại Việt Nam, các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Các sáng kiến được lựa chọn ngoài các phần thưởng về tiền mặt và hiện vật, các tác giả sẽ được hỗ trợ thêm một phần kinh phí từ Ban Tổ chức và được kết nối với các tổ chức, đơn vị tiềm năng về lĩnh vực môi trường để triển khai sáng kiến trong thực tiễn.

Lễ tổng kết Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và trao Giải thưởng Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9-2018.

Lê Hoàng

Bình luận

ZALO