Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 04:32 GMT+7

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch biên giới Việt Nam - Lào

Biên phòng - Ngày 27-6, tại buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II sẽ diễn ra tại tỉnh Sơn La từ ngày 5 đến 7-7-2017. Với chủ đề ngày hội là “Thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”, đây là hoạt động văn hóa chính trị nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, di sản văn hóa các dân tộc của hai nước.

img-0122
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thanh Thuận

Ngày hội là dịp khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào, củng cố mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Các nội dung trong ngày hội có nội dung phong phú, có tính nghệ thuật cao, gắn văn hóa, thể thao với quảng bá du lịch giữa hai nước và giữa các tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào.

Tham gia ngày hội có 9 tỉnh của Việt Nam gồm: Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum. Các tỉnh của Lào tham gia ngày hội gồm: Luông Pha Băng, Hủa Phăn, Át Ta Pư, Sê Kông, Xiêng Khoảng, Bô Ly Khăm Xay, Khăm Muộn, Xa Vẳn Na Khệt, Sa La Van, Phong Sa Lỳ.

Ban Tổ chức cho biết, trong khuôn khổ ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục dân tộc; giới thiệu trích đoạn các lễ hội nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc; trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực truyền thống; triển lãm hình ảnh về con người và tiềm năng vùng đất; tổ chức các trò chơi dân gian, thể thao, du lịch... 

TTH

Bình luận

ZALO