Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 07:41 GMT+7

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở Vinh Hưng

Biên phòng - Ngày 14-11, xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đại tá Nguyễn Văn Lưu, Chính ủy BĐBP Thừa Thiên Huế đến dự và trao quà.

573x349__dsc1767-1.JPG
Đại tá Nguyễn Văn Lưu tặng quà cho 1 tập thể và 6 gia đình văn hóa tiêu biểu xã Vinh Hưng.

Trong những năm qua, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới”, "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ và nhân dân xã Vinh Hưng đã đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng đời sống mới. Được sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước và sự đóng góp của nhân dân, bà con đã xây dựng được 2,3km đường bê tông. Nhiều hộ dân trên địa bàn đã hiến đất hơn 300m2 để làm đường; xây dựng 1 cây cầu bê tông kiên cố nối với xã Vinh An với chiều dài 5m và rộng 3m; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 32 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo trong xã và những gia đình bị thiên tai, hoạn nạn.

Bên cạnh đó, với tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, bà con nhân dân trong xã đã giúp đỡ nhau trong sản xuất nên đời sống nhân dân ngày càng phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hàng năm đều giảm. Đến nay, toàn xã chỉ còn 13 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo; 100% các hộ đã có điện thắp sáng và nước sạch sinh hoạt, 78% hộ dân có nhà vệ sinh…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Lưu đã chúc mừng những cố gắng vượt bậc của cán bộ, nhân dân xã biên giới Vinh Hưng trong phát triển kinh tế - xã hội và giúp đỡ lực lượng BĐBP, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng chí Chính ủy mong muốn, trong thời gian tới, bà con nhân dân xã Vinh Hưng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Cũng nhân dịp này, thay mặt cho Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Văn Lưu đã tặng quà cho 1 tập thể và 6 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2014 của xã.
Hoàng Anh - Ngọc Bình

Bình luận

ZALO