Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 06:14 GMT+7

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Lũng Nặm

Biên phòng - Ngày 9/2, UBND xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng tổ chức sơ kết và phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022 và “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Huyện ủy Hà Quảng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng trao giấy khen cho tập thể UBND xã Lũng Nặm vì đã có thành tích trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới". Ảnh: Nông Văn Tuấn

Lũng Nặm là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng, có đường biên giới dài hơn 9km. Xã có 12 xóm/627 hộ trong đó có 3 xóm sát biên giới với 2 dân tộc chủ yếu là Nùng và H’mông cùng sinh sống.

Trong những năm qua, UBND xã thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Nặm làm tốt công tác bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững an ninh trật tự ở khu vực biên giới, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nhận thức rõ về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, qua đó nhận thức của quần chúng nhân dân đã được nâng lên rõ rệt.

Trong năm 2022, UBND xã và quần chúng nhân dân trên địa bàn đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Nặm tổ chức tuần tra, phát quang đường tuần tra biên giới được 24 lần/1.903 lượt người tham gia. Tuyên truyền các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia và những vấn đề liên quan đến công tác quản lý biên giới trên địa bàn được 12 lần/6.500 lượt người nghe...

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng trao quà cho các học sinh nghèo học giỏi. Ảnh: Nông Văn Tuấn

Tại ngày hội, đại diện các xóm, trường học và Trạm Y tế xã Lũng Nặm đã ký cam kết tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Lũng Nặm vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 20 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; UBND huyện Hà Quảng tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Đông đảo bà con tham gia các trò chơi dân gian tại ngày hội. Ảnh: Nông Văn Tuấn

Tiếp đó, ngày hội diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng như: Tung còn, lày cỏ, bịt mắt đập chai, kéo co, nhảy bao bố… góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân - dân nơi biên giới.

Nông Văn Tuấn

Bình luận

ZALO